Bỏ túi 5 điều cần biết khi lựa chọn học ngành quản trị khách sạn

10:12 15/07/2020

Trong giai đoạn hậu Covid, ngành Du lịch nước nhà được dự đoán quay trở lại với sức bật tăng trưởng mạnh mẽ đúng với vị thế của nó. Kéo theo đó, nhu cầu của thị trường về nguồn nhân sự lành nghề, chất lượng cao ngày càng tăng. Sẽ trở thành 1 lựa chọn hoàn hảo nếu các bạn quyết định theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại các cơ sở đào tạo uy tín. Vậy sinh viên cần trang bị những kiến thức gì khi mới bắt đầu tìm hiểu về Quản trị khách sạn? Hãy cùng đọc hết này cùng Cao đẳng FPT Polytechnic nhé!

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn (Hotel Management) là tổ chức, quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học học và hiệu quả. Người quản lý khách sạn sẽ lập ra các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi liên quan đến hoạt động chung của khách sạn.

Quản trị khách sạn cần có những kỹ năng gì?

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn còn là người có khả năng giao tiếp, nhanh nhạy để xử lý những tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, quản trị khách sạn còn đòi hỏi khả năng tổ chức để lên kế hoạch làm việc hiệu quả, cụ thể cho các bộ phận và đôn đốc, phân công nhân viên thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

Theo học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức bổ ích liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa các vùng miền và các nước, luật lưu trú,… nhằm đáp ứng được nền tảng của ngành. Ngoài những kiến thức cơ bản, sinh viên ngành quản trị khách sạn được đào tạo về  nghiệp vụ quản lý khách sạn dựa trên các tiêu chuẩn của ngành. Bên cạnh đó, nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn, các kỹ năng tác nghiệp và phương pháp vận dụng nghệ thuật ứng xử trong hoạt động thực tiễn, phù hợp với các điều kiện môi trường cụ thể.

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị khách sạn như thế nào?

Cùng với sự phát triển của cuộc sống thì các ngành dịch vụ cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong số đó không thể không kể đến ngành quản trị khách sạn. Hiện nay, Quản trị khách sạn là một ngành học chủ chốt, đóng vai trò quan trọng góp phần phát triển ngành du lịch của Việt Nam

Hằng năm, nước ta có hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân trong nước cũng ngày càng cao. Vì thế, đó là điều kiện thuận lợi cho ngành khách sạn phát triển nhanh chóng. Hàng năm, có không ít khách sạn, nhà hàng “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Đâu là môi trường theo học Quản trị khách sạn lý tưởng cho sinh viên?

Đầu tiên là trường phải có cơ sở vật chất đảm bảo gồm: phòng thực hành chức năng cũng như các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc như máy tính, phần mềm chuyên dụng. Nếu trường có cơ sở vật chất tốt sẽ giúp bạn có được môi trường học tập tốt, trau dồi tốt hơn.

 Thứ hai là uy tín của trường cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Những trường có danh tiếng trong nước sẽ là nơi có đội ngũ giảng viên chất lượng, có nhiều sinh viên giỏi được đào tạo ở đây. Khi chọn các trường này để học, bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm cao hơn và đúng chuyên ngành hơn các trường khác.

Cuối cùng là chương trình quản trị khách sạn ở trường. Nếu muốn có kiến thức vững, chuyên môn quản trị cao thì đòi hỏi chương trình đào tạo phải có các kiến thức cơ bản và bám sát thực tiễn. Sinh viên có cơ hội tập tập tại doanh nghiệp ngay trên ghế nhà trường để nâng cao thêm kỹ năng nghiệp vụ bản thân. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho những thắc mắc của bạn. Đây cũng chính là bước đệm để các bạn định vị được con đường tương lai của mình cũng như định hướng được nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *