Các marketer liệu có làm được thiết kế?

14:16 13/12/2021

Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng phụ trợ cho chuyên ngành là một trong những công việc rất quan trọng tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Để các sinh viên học kỳ 3 chuyên ngành Marketing & Sales tại FPT Polytechnic HCM có thể hiểu được tự duy của các designer, cũng như nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về cách sử dụng các công cụ trong thiết kế, vừa qua, các bạn sinh viên lớp MAR17102 đã hoàn thành môn học Photoshop dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Bá Hộ, giảng viên Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong những buổi đầu học tập, nào là học online, nào là cần thiết bị đủ mạnh để chạy phần mềm photoshop, nhưng chỉ sau 1 tuần, các bạn đã sắp xếp và bắt kịp được tiến độ học tập rất tốt. Một môn học nhiều trải nghiệm thú vị và lạ, cũng tạo hứng thú cho các bạn.” – Thầy Trần Bá Hộ chia sẻ.

Với dân thiết kế không chuyên như sinh viên ngành marketing nói chung, thầy Hộ chia sẻ thêm: “Các bạn không nên có quan điểm rằng Photoshop chỉ dành cho dân designer chuyên nghiệp. Ở môn học này, các bạn không cần đào sâu nhiều về kỹ thuật Photoshop, các bạn chỉ cần hiểu Photoshop với những công cụ cơ bản nhất với một số tư duy về bố cục, màu sắc, font chữ được hướng dẫn kèm theo qua những bài tập nhỏ, chắc chắn các bạn sẽ thực hiện được hình ảnh đẹp đủ phục vụ cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nắm được tinh thần và mục tiêu môn học, các bạn sinh viên đã bắt đầu thực hiện các kế hoạch quảng cáo sản phẩm, song song học thêm một công cụ mới tưởng rằng khó nhằn. Cuối cùng, sau 16 buổi học, cá nhân hoặc nhóm sinh viên đều đã tự tay mình thực hiện được công việc thiết kế hình ảnh phục vụ chiến dịch quảng cáo đã đề ra, đáp ứng đủ yêu cầu môn học.

Nổi trội trong các hình ảnh thiết kế quảng cáo phải kể đến dự án quảng cáo sản phẩm của nhóm Danh Thảo và Kim Tiên. Hai bạn chọn chủ đề quen thuộc, yêu thích đã từng thực hiện đó là quảng cáo bộ sản phẩm chăm sóc tóc toàn diện của thương hiệu Cỏ mềm (Home Lab) với màu chủ đạo xanh lá mạ – mềm mại và tự nhiên với thông điệp “Mỹ phẩm tự nhiên – Lành và Thật”.

Các bạn đã lên các hạng mục thiết kế quảng cáo bao gồm: Quảng cáo offline với các thiết kế backdrop, banner, poster, standee và hoàn thiện một booth trưng bày sản phẩm; về quảng cáo online, các bạn thực hiện banner ảnh bìa fanpage cỏ mềm với thông điệp “Mừng cỏ mềm 6 tuổi”.

Hoàn thành xong dự án, bạn Danh Thảo – đại diện nhóm chia sẻ: “Chúng em chọn dự án đã từng thực hiện trước đây để thiết kế hình ảnh quảng cáo cho đỡ mất thời gian tìm hiểu và phân tích. Qua môn học này, em phát triển được thêm khả năng tiềm ẩn của mình. Có thể sau này chúng em sẽ dễ dàng làm việc với designer hơn hoặc có thể tự tay mình sáng tạo, chỉnh sửa thiết kế nhanh hơn không phụ thuộc nhiều vào designer.

Dưới đây là những sản phẩm do nhóm Danh Thảo & Kim Tiên thực hiện:

Billboard quảng cáo ngoài trời khá ấn tượng.

Bộ standee giới thiệu chương trình khuyến mãi được đặt trước cửa hàng, gian trưng bày sản phẩm.

Mockup bộ Booth hoàn chỉnh.
Poster đơn giản nhưng đầy đủ nội dung, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Hình đại diện trên Fanpage, một trong những thiết kế hỗ trợ quảng cáo online.

Thông qua môn học Photoshop, các bạn sinh viên ngành marketing sẽ thấu hiểu hơn góc nhìn, cách làm việc của các designer. Bên cạnh đó, những kiến thức, kỹ năng từ môn học này cũng trực tiếp hỗ trợ các marketer triển khai, sửa chữa hay pháo thảo những ý tưởng…

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, mỗi môn học tại Cao đẳng FPT Polytechnic đều được sắp xếp và triển khai theo hướng thực tiễn, qua đó, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm thực tế thông qua những dự án, sản phẩm, bài tập. Đây là cơ hội không thể bỏ qua để các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm nhanh chóng, bản lĩnh & tự tin hơn trước những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, nhà duyển dụng…

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *