“Cafe của nắng” – Dự án kinh doanh từ lý thuyết tới thực tế của sinh viên FPoly Đà Nẵng

23:56 30/10/2021

Từ lý thuyết tới thực hành chưa bao giờ là đơn giản nhưng không có nghĩa là không thể. Bắt đầu từ những gì đước học, Nguyễn Mạnh Cường, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã và đang chứng minh phương trâm “Thực học – Thực nghiệp” tại đây.

Trải nghiệm trong mỗi môn học, các bạn sinh viên có được những kiến thức nền tảng, kỹ năng thực hành là điều tất yếu. Nhưng được khai sáng và quyết định tạo lập sự nghiệp riêng khi còn trên ghế nhà trường có vẻ khá vô lý. Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Cường – Sinh viên K16, đang học chuyên ngành Marketing & Sales, học kỳ 4 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đang chứng minh có thể làm được điều đó.

Sinh viên Nguyễn Mạnh Cường – chuyên ngành Marketing & Sales – K16 FPT Polytechnic Đà Nẵng

Xuất thân trong gia đình có truyền thống trồng cà phê, đơn thuần chỉ là bán những sản phẩm cà phê thô cho các thương lái, Cường chưa bao giờ nghĩ đến việc chính bản thân mình sẽ biến những hạt cà phê thô thành những sản phẩm đóng gói với nhãn hàng riêng cho chính mình.

Mạnh Cường chia sẻ: “Cơ duyên để biến ý tưởng kinh doanh cà phê trở thành hiện thực bắt nguồn từ môn học môn Kỹ năng bán hàng. Dự án môn học yêu cầu mỗi bạn phải thực hành bán hàng với một loại sản phẩm cụ thể, từ đó em mới nãy ra suy nghĩ là nhà mình có trồng cà phê tại sao lại không hoàn thiện và bán mặt hàng này. Không để phí phạm thời gian, mình đã bắt tay ngay vào việc tìm hiểu về sản phẩm bột cà phê từ các thương hiệu từ lớn đến nhỏ và các xưởng rang xay cà phê. Trong vòng nửa tháng, mình đã tìm xưởng gia công rang xay, hoàn thiện nhãn hiệu, bao bì và các thủ tục khác. Đến nay, sau khi bảo vệ xong môn học, sản phẩm của mình đã được đón nhận trên thị trường chỉ trong vòng 1.5 tháng.”

Thực tế, có rất ít sinh viên có thể mạnh dạn khởi nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường, bởi việc chia sẻ quỹ thời gian cho việc học và cho công việc kinh doanh là không hề dễ dàng; hơn hết những rủi ro và sự thất bại đến bất kỳ lúc nào nếu như không có kế hoạch làm việc tốt.

Thông điệp bạn Mạnh Cường muốn được chia sẻ và lan toả đối với các bạn sinh viên đang học tại trường và đặc biệt là sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp có khát vọng kinh doanh: “Các bạn ơi! Đừng cố gắng tỏa sáng, hãy là chính mình và làm những gì mình thích. Nếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của những thành công đã được thừa nhận. Tuổi trẻ ngắn lắm, hãy quyết định ngay những gì bạn dự định khi cơ hội đến”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *