Chuyên đề “Tự động hóa Công nghiệp” dành cho sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

23:54 30/10/2021

Sáng ngày 28/10/2021 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tham gia buổi Workshop chuyên đề Tự động hóa Công nghiệp ‘Vững tin lựa chọn tương lai’ nhằm giúp cho sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm về ngành nghề mình học để có thể chuẩn bị cho chặng đường chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai tới.

Tham gia buổi Talkshow, về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có sự tham gia của thầy Hoàng Văn Lợi – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic; thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh; thầy Nguyễn Văn Nga – Chủ nhiệm bộ môn Tự Động Hóa và thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Về phía khách mời Doanh nghiệp RockWell Automation, có sự tham gia của anh Lê Văn Hải – Tổng Giám Đốc; anh Võ Trọng Hiếu – Solution & Service Lead; anh Giáp Văn Vỹ – Technology Consultant và anh Lê Quang Nguyên – Sales Account Manager.

Đại diện phía nhà trường cùng các khách mời từ Rockwell chương trình 28/10

Mở đầu chương trình, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có đôi lời chia sẻ đến với khách mời và nhắn nhủ đến sinh viên: “Các em đã trải qua kì học Fall 2021 là giai đoạn đang tiến triển hồi phục, đẩy lùi dần dần các dịch bệnh, thầy hy vọng sẽ gặp lại các em ở trường để có thêm những trải nghiệm thực hành với máy móc nhiều hơn. Và trong bối cảnh đại dịch này thì các em sẽ thấy môi trường và công nghệ xoay chuyển rất là nhanh, có những doanh nghiệp có sự chuẩn bị trước nên ít bị ảnh hưởng, ví dụ như tập đoàn FPT trong 9 tháng vừa qua, doanh số lợi nhuận vẫn tăng vì đa số các tương tác đều qua Tự động hóa ít sử dụng con người, đấy là một lợi thế. Là tín hiệu tốt, hướng đi mà nhà trường đã đầu tư trong năm 2020 khi chúng ta bắt đầu mở rộng quy mô đào tạo ra hơn tới các cơ sở FPT Polytechnic.

Hôm nay, chúng ta có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp có tiếng tăm lớn chính là Rockwell, sẽ giúp sinh viên tìm hiểu về sự phát triển của ngành Tự động hóa, có những câu hỏi chia sẻ định hướng giúp các em có hướng đi tốt trong thời gian học tập của kì tiếp theo. Chúc các em sẽ tiếp thu thật tốt với buổi hội thảo hôm nay, cũng như sự bình an trong thời gian dịch bệnh. Xin cảm ơn!”, thầy Vân Nam nói thêm.

Chia sẻ tại chương trình, các diễn giả từ Rockwell Automation đã cung cấp thông tin về định nghĩa ngành nghề tự động hoá, những kinh nghiệm thực tế về chuyên môn cũng như kỹ năng cần có về chuyên ngành và trang bị cho bản thân kiến thức để có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía các doanh nghiệp, mang đến cho sinh viên FPT Polytechnic phần chia sẻ thú vị về ngành nghề hiện tại xoay quanh chủ đề “Vững tin lựa chọn tương lai”.

Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc do anh Giáp Văn Vỹ – Technology Consultant đã chia sẻ

Sau phần chia sẻ 1 cách rõ ràng và thẳng thắn của diễn giả, phần giao lưu hỏi đáp kiến thức về ngành nghề, cũng như lắng nghe chia sẻ còn băn khoăn trong nghề Tự động hóa giúp các bạn được học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như chuẩn bị tâm lí thật vững trước khi bước vào công việc của diễn giả khiến và khiến chương trình trở nên sôi nổi hơn đến những phút cuối. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 chỉ có thể tổ chức chương trình bằng hình thức trực tuyến, nhưng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic rất hăng hái, sôi nổi giao lưu đặt câu hỏi với diễn giả để giải đáp những thắc mắc của bản thân.

Các câu hỏi được các anh diễn giả Rockwell tổng hợp lại trả lời chi tiết cho từng bạn

Chương trình kết thúc trong sự háo hức và hài lòng của các bạn sinh viên. Sau khi tham gia workshop các bạn cũng đã biết mình cần trang bị những gì, định hướng đúng cho con đường tương lai trước khi rời ghế nhà trường.

Workshop chuyên đề Tự động hóa Công nghiệp “Vững tin lựa chọn tương lai” đã mang lại rất nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích. Thông qua chương trình, hy vọng các bạn sinh viên sẽ vững tâm lý hơn, chuẩn bị thật tốt “bí kíp” cần thiết để bắt đầu con đường “hành nghề – lập nghiệp” sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *