Cán bộ, nhân viên FPoly Cần Thơ phủ xanh khuôn viên trường học

23:24 02/07/2021

Vừa qua, cán bộ, nhân viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có mặt tại trường rất sớm với tâm thế sẵn sàng, vui vẻ, tay cuốc, tay xẻng,… cùng rất nhiều các giống cây và hoa được được chuẩn bị trước sẵn sàng cho việc trồng cây, xây dựng môi trường xanh trong nhà trường.

Sau hơn một giờ lao động tích cực, cần mẫn và miệt mài, toàn bộ khuôn viên phía sau trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã được phủ khắp nào là cây hoa mười giờ, và hoa hoàng yến. Các anh chị đã bố trí trồng xen kẽ theo từng hàng vô cùng hấp dẫn, ngắm nhìn những luống hoa cây cảnh chắc hẳn các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ cảm thấy thư giãn mỗi khi đến trường. Và cũng từ đó, qua việc quan sát các cây xanh, các khóm hoa lớn lên từng ngày, sinh viên sẽ yêu thích thiên nhiên hơn, có trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường xung quanh.

Cây xanh được chuẩn bị từ rất sớm phục vụ cho việc trồng cây tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Ngay cả khi bước vào kỳ học mới, hàng ngày ngoài giờ làm, giờ nghỉ giải lao toàn thể cán bộ, nhân viên trường sẽ dành chút thời gian tham gia tu bổ, trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh góp phần xây dựng khuôn viên nhà trường ngày một “ Xanh – sạch – đẹp” hơn nữa.

Các anh chị cán bộ, nhân nhiên tích cực tham gia hoạt động

Một không gian xanh mát, sạch đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với sinh viên. Không gian ấy không chỉ giúp cho việc dạy và học thêm thoải mái, tích cực, mà còn rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên, giúp các em học sinh biết yêu thiên nhiên, chăm lo bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Anh Nghiêm Minh Nhất cán bộ Phòng đảm bảo tích cực trong hoạt động trồng cây
Tuy mang thai ở tháng thứ 7 nhưng chị vẫn tích cực tham gia hoạt động của Phòng

Hiện tại, khuôn viên trường đã trồng được rất nhiều hoa và cây xanh. Các bồn hoa, vườn hoa, thảm cỏ, thảm hoa trong trường luôn được chăm sóc chu đáo, sân trường lớp học luôn thoáng mát, xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, nhà trường còn tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về ý thức bảo vệ cây xanh, phong trào trồng và bảo vệ cây xanh trong lớp học và khuôn viên nhằm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan nhà trường, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của từng sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *