Cặp bạn thân bắt tay nhau tìm hiểu về Phân tích dữ liệu

16:01 17/03/2020

Bén duyên với Khoa học dữ liệu từ những ngày còn ngồi trên giảng đường Đại học tại Đà Nẵng, mới đây, cặp bạn thân Tiến Hiệp – Thiên Định sau một thời gian đi làm đã lại cùng nhau trở thành học viên của khóa Phân tích dữ liệu tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Xuất phát điểm của Tiến Hiệp là sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính, với những kiến thức học được ở trường, cùng sự đam mê, tự tìm tòi, Tiến Hiệp đã tìm được một công việc tại một công ty về Công nghệ và nhận cơ hội công tác tại Hà Nội trong 6 tháng. Và cũng chính cơ duyên đó đã đưa Hiệp đến với khóa học “Phân tích dữ liệu” tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Tiến Hiệp (bên phải ngoài cùng) cùng nhóm bạn của mình đồng hành trong nhiều hoạt động

“Trong khoảng thời gian làm việc tại Hà Nội, mình cũng đã làm việc thường xuyên với dữ liệu của công ty. Mình thấy khóa học trên này thông qua mạng xã hội Facebook với nội dung hay và hấp dẫn cho việc phân tích dữ liệu, nên mình đã tìm đến và đăng kí lớp để được đi học”, Tiến Hiệp chia sẻ.

Là một người ham học hỏi, Tiến Hiệp đã nỗ lực để hoàn thành khoá học một cách tốt nhất, không ngại đường xá xa xôi, mỗi ngày đi học với Hiệp đều là một kỷ niệm đáng nhớ. “Nói về quãng thời gian đi học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, mình nhớ nhất đó là ngày đầu tiên tìm đường đến địa điểm học. Trời có mưa và lạnh ngày hôm đó, mình xuống xe cách trường một đoạn xa vì lúc đó grap cũng không biết địa chỉ và trường vừa được xây mới. Lúc đã tìm đến được địa điểm học và bước vào lớp, mình vẫn hãnh diện là người đến sớm nhì lớp mặc dù đã hơi muộn”, Tiến Hiệp cho biết.

Đồng hành cùng Tiến Hiệp trong những ngày mưa lạnh của tiết trời Hà Nội, còn có Thiên Định – một học viên đến với khóa học Phân tích dữ liệu rất tình cờ. Thiên Định và Tiến Hiệp là bạn học cùng lớp Khoa học máy tính, sau đó trở thành những người đồng nghiệp và ra Hà Nội công tác Thiên Định đã cùng tiếp tục đồng hành với Hiệp trên quãng đường chinh phục kiến thức về phân tích dữ liệu.

Thiên Định đồng hành cùng cậu bạn thân trong hành trình chinh phục khoa học phân tích dữ liệu

Chia sẻ về việc theo đuổi khoá học, Thiên Định cho biết bản thân chưa có cơ hội để vận dụng những kiến thức về khoa học dữ liệu vào công việc tại công ty. Tuy nhiên, khóa học cũng mở ra cho mình một chân trời kiến thức và sự yêu thích khám phá với dữ liệu.

Áp dụng vốn kiến thức từ chương trình học, thêm vào kỹ năng lập trình và thống kê, Thiên Định đã có thể tự triển khai những dự án của riêng mình. “Mình cũng đã thử sử dụng các tập dữ liệu mẫu trên internet để chạy các hàm dự báo, coi như là củng cố lại kiến thức và luyện tập. Dữ liệu thì không biết nói dối, và khi khai khá nó, mình thực sự nghiệm ra được nhiều điều”, Thiên Định cho biết.

Sau thời gian công tác tại Hà Nội, 2 chàng trai Thiên Định và Tiến Hiệp hiện đã trở về Đà Nẵng để tiếp tục công việc tại công ty EVNICT. Hy với những kiến thức đã học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, 2 bạn có thể áp dụng vào công việc và gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Khóa học“Phân tích dữ liệu với R”, liên hệ Ms.Dương

ĐT: 036 9697339

Email: duongpt34@fe.edu.vn

Địa điểm học: Cao đẳng FPT Polytechnic Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Lịch học: 8:00 – 17:30 thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần

Thời lượng học: 8 buổi

Link đăng ký học tại đây

Chương trình học chi tiết tại đây

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *