Câu chuyện theo đuổi ước mơ của nữ sinh FPoly Tây Nguyên xinh đẹp

16:12 07/12/2021

Tạm dừng việc học tại một đại học lớn tại TP.HCM để chọn Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Nguyễn Niê Diệu Ngân, SV Digital & Online Marketing đã có quyết định táo bạo để thay đổi vận mệnh của chính mình.

Nữ sinh viên có nhan sắc ngọt ngào của FPT Polytechnic Tây Nguyên

Sau gần bốn năm học đại học, Diệu Ngân phát hiện mình “mất” đi hứng thú với chuyên ngành đang theo đuổi. Vì vậy dù chỉ còn một thời gian ngắn là hoàn tất việc học, cô bạn cũng quyết định bảo lưu để tìm lại niềm đam mê cho bản thân.

Vốn có năng khiếu kinh doanh nên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Diệu Ngân đã tập tành bán hàng online. Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng nên cô nàng quyết định tìm kiếm môi trường đào tạo tốt nhất để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân, sau thời gian tìm hiểu và lắng nghe chia sẻ từ bạn bè người quen, Ngân quyết định lựa chọn FPT Polytechnic Tây Nguyên để làm nơi thực hiện ước mơ của mình.

Sau một học kỳ Ngân cho biết : “Mình thật sự rất thích môi trường học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, trước đây khi tham khảo ý kiến của mọi người mình nhận được nhiều lời nhận xét tích cực nên cũng khá yên tâm. Giờ được trải nghiệm mới thấy những lời đồn là đúng sự thật, tuy đang phải học online nhưng trường có rất nhiều chương trình thú vị giúp cho sinh viên được trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, sự quan tâm chia sẻ từ phía giảng viên, cán bộ trường cũng là nguồn động lực giúp mình có thêm tinh thần để tiếp tục học tập”.

Ngoài thời gian học, Ngân chọn kinh doanh mỹ phầm để có thu nhập

Chia sẻ về việc kinh doanh, Diệu Ngân bộc bạch thêm lúc trước mình bán hàng cũng rất tốt nhưng vì tình hình dịch bệnh kéo dài nên doanh thu sụt giảm khá nhiều, chưa kể lâu lâu còn bị khách “bom” hàng khiến mình cũng buồn.

Tuy nhiên, mình bắt đầu vào chuyên ngành nên có khá nhiều môn mới, việc học khiến mình bị cuốn vào nên cũng giảm bớt đi thời gian suy nghĩ lo lắng về việc kinh doanh. Vì mình bán hàng nên rất chú trọng và kiến thức thực tế, mình nhất định sẽ áp dụng tất cả những gì học được để phát triển việc kinh doanh của mình.

Nhắc đến tấm bằng đại học còn “treo” lơ lửng Diệu Ngân cho biết bản thân sẽ cố gắng để học song song v hoàn thành nốt chương trình học tập kia để không phụ kỳ vọng của gia đình, tuy nhiên, do đã có đam mê với Thương mại điện tử nên chắc chắn sẽ học thật tốt để có thể ứng dụng vào việc kinh doanh của bản thân. Chia sẻ về ước mơ trong tương lai Diệu Ngân cho biết mình mong có thể làm chủ được một hệ thống bán hàng mỹ phẩm online trên khắp cả nước, sau đó sẽ áp dụng những kiến thức đã học để trải nghiệm và chia sẻ với những người có cùng đam mê trong lĩnh vực này.

Cô bạn tạm dừng đại học để theo đuổi đam mê học kiến thức kinh doanh của mình

Được biết Diệu Ngân là một trong những sinh viên nhận được học bổng “Hướng tới tương lai” của Cao Đẳng  FPT Polytechnic Tây Nguyên, học bổng hướng đến xoá bỏ khoảng cách giới trong lĩnh vực CNTT. Mỗi suất học bổng trị giá hơn 11 triệu đồng, ngoài ra với thu nhập từ việc kinh doanh online Diệu Ngân có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân, từ đó giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *