“Chỉ cần cố gắng, mọi khó khăn đều có thể giải quyết…”

17:18 22/02/2021

Đó chính là chia sẻ của Võ Tá Nhật Anh – Cựu sinh viên khoá 13 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, một gương mặt nổi bật sở hữu nhiều thành tích đáng nể.

Cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Nhật Anh thu nạp cho mình loạt thành tích ấn tượng như sinh viên xuất sắc nhiều kỳ liên tiếp và là một trong những gương mặt sôi nổi của các hoạt động phong trào tại trường. Chính vì vậy, trong suốt những năm tháng theo học tại FPT Polytechnic cậu bạn đã có nhiều kỷ niệm không thể nào quên.

Chia sẻ về lý do theo học tại FPT Polytechnic, Nhật Anh cho biết ban đầu cậu bạn dự định theo học đại học, nhưng sau khi tìm hiểu về chương trình đào tạo, các môn học chuyên ngành cũng như đại cương Nhật Anh thấy rằng chương trình học tạp FPT Polytechnic phù hợp với cậu bạn hơn cả.

 “Lúc vừa thi đại học xong mình cũng rất phân vân về việc học đại học hay cao đẳng. Nhưng sau khi nghiên cứu mình thấy rằng học đại học sẽ mất nhiều thời gian hơn, còn chương trình học tại cao đẳng lại tập trung vào chuyên ngành, thời gian học lại chỉ có 2 năm 4 tháng nên mình đã quyết định lựa chọn ngành ứng dụng phần mềm của FPT Polytechnic để học tập”, Nhật Anh cho biết.

Bên cạnh học tập, Nhật Anh cũng là một gương mặt sôi nổi trong các hoạt động phong trào

Có lẽ không chỉ riêng Nhật Anh, mà có rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic cũng tìm đến với ngôi trường này. “FPT Polytechnic là nơi mình học được rất nhiều kỹ năng và cũng là nơi cho mình một gia đình vô cùng đặc biệt là CLB Tình nguyện cùng những người bạn tốt. Đến bây giờ có những người bạn vẫn hay liên lạc và có người còn làm chung team với mình ở công ty”, Nhật Anh hào hứng chia sẻ.

Sau một thời gian học tập và theo đuổi đam mê của mình tại FPT Polytechnic, Nhật Anh đã đạt được những kết quả xứng đáng với ngành Ứng dụng phần mềm khi liên tiếp đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc các kỳ. Hiện tại, cậu bạn đang làm việc tại FPT Information System (FIS) và đây cũng là công ty mà cậu đã gắn bó kể từ khi còn học tập tại FPoly. Dù còn ở độ rất trẻ nhưng Nhật Anh đã đạt được những thành tựu đáng nể trong công việc khi trở thành Nhân viên xuất sắc trong năm 2019 và 2020.

Nhật Anh nhận cúp dành cho sinh viên xuất sắc tại FIS

Khi được hỏi về cơ duyên làm việc tại FIS, Nhật Anh cho biết: “Bản thân mình khá là may mắn khi được làm việc môi trường này. Hồi đó, mình được thầy Văn Cao – một trong những giảng viên trong trường giới thiệu. Cho tới thời điểm hiện tại mình nhận thấy rằng sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn”.

Nhật Anh cùng các đồng nghiệp tại FIS nhận khen thưởng từ Chủ tịch Trương Gia Bình

Nhật Anh quan niệm rằng chỉ cần đặt ra mục tiêu rõ ràng, nỗ lực và cố gắng vì mục tiêu đó thì mọi khó khăn đều có thể giải quyết được: “Mình còn nhớ lúc mình mới vào trường các anh chị đồn rằng Ứng dụng phần mềm khó lắm. Mình cũng sợ, nhưng sau này học thì mình thấy chỉ cần mình cố gắng thì mọi chuyện nó cũng không khó khăn như lời các anh chị nói cho lắm”. Việc khó khăn nhất đối với cậu bạn trong thời gian đầu đi làm đó là phải làm quen với những quy trình, quy định của Công ty.

“Hồi đầu mới vào Công ty khá là bỡ ngỡ vì có rất nhiều quy trình và quy định được đặt ra. Đây cũng là một môi trường mới nên mình bắt buộc phải tự học thêm rất nhiều để bổ sung kiến thức và bắt kịp với guồng công việc. Hồi đó đúng là code toát hết mồ hôi để kịp deadline” – Nhật Anh cười kể lại

Khi nói về những dự định trong tương lai và những lời nhắn nhủ tới các em khoá sau, Nhật Anh bày tỏ: “Trong tương lai mình sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng và thử làm việc ở một số vị trí mới. Mình cũng chúc các em sinh viên FPT Polytechnic sẽ có 2 năm 4 tháng thật nhiều kỷ niệm và nhiều niềm vui. Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông, không ai học lại một môn 2 lần vì vậy hãy thật chăm chỉ và cố gắng trong học tập nhé”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *