“Choáng” với cách ngôi trường này chào tân sinh viên thời online

11:13 15/09/2021

Hấp dẫn, thú vị và bất ngờ…đó có lẽ là những từ mà tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic phải thốt lên khi trải nghiệm hàng loạt sự kiện online hấp dẫn ngay khi nhập trường.

Chỉ tính riêng từ trong tháng 8/2021, FPT Polytechnic đã có hơn 30 sự kiện trực tuyến, được tổ chức trên nền tảng Zoom, Google meet hoặc livestream trực tiếp trên fanpage, youtube của trường.

Nếu như trước đây các sự kiện thường được tổ chức tại một cơ sở thì trong bối cảnh Covid, các sự kiện được thay đổi hình thức từ offline sang online, tạo cơ hội cho sinh viên FPT Polytechnic trên toàn quốc trao đổi, giao lưu học tập và chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích.

Nhiều nhất là các sự kiện định hướng chuyên ngành, giới thiệu về ngành nghề mà sinh viên theo học, cách thức học tập lại trường, trò chuyện với giảng viên, cựu sinh viên…

Tiêu biểu là Talkshow Hẹn hò ước mơ – Cưa đổ thành công, lắng nghe cựu sinh viên FPT Polytechnic – những bạn trẻ tự tin, thành công trên con đường sự nghiệp – chia sẻ về tâm thế, kỹ năng học tập tại trường. Đây không chỉ là bài học từ thực tiễn mà còn là minh chứng rõ nhất cho triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệp của FPT Polytechnic.

Sự xuất hiện của Vlog 1977 đã mang tới cho sinh viên FPT Polytechnic một buổi tối tràn ngập tiếng cười.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Với hơn 10 ngàn sinh viên 2K3 đã nhập học tại FPT Polytechnic, nhà trường triển khai kết nối, định hướng mạnh mẽ. Đây là những món quà bất ngờ thú vị mà nhà trường mang tới cho sinh viên, để các bạn cảm thấy hào hứng hơn khi theo học tại trường, có phương hướng trong thời gian 2 năm 4 tháng sắp tới, không bị “khớp” trước môi trường mới. Phát huy lợi thế công nghệ, FPT Polytechnic cũng có thể tổ chức những sự kiện với số lượng người tham gia lớn, trường quay ảo chuyên nghiệp, kết nối khách mời từ bất cứ đâu.”

Một trong những sự kiện đặc biệt nhất không thể không nhắc tới đó chính là Talkshow “Từ học sinh tiến hóa thành sinh viên xịn” thu hút hơn 7,5 ngàn lượt người tham dự trực tuyến đủ để thấy sức hút của FPT Polytechnic “không phải dạng vừa đâu”.

Talkshow Từ học sinh tiến hóa thành sinh viên xịn với sự góp mặt của Youtuber iammaitrang, ca sĩ Thịnh Suy giúp nhận diện những vấn đề tân sinh viên thường gặp và hướng xử lý.
Open Talk giải đáp 1001 câu hỏi từ tân sinh viên,

Hay để sinh viên gần gũi, cởi mở hơn trong giao tiếp và kết nối với bạn bè cùng khóa, sự kiện Open Talk – Kết nối tân sinh viên đã mở ra cho sinh viên FPT Polytechnic hàng loạt điều hấp dẫn như giải đáp chìa khóa của thành công đó là kết nối khéo léo, kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Hành trang sinh viên cần mang bên mình đó chính là “Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ”.

Thậm chí những vấn đề tâm lý cũng được các thầy cô “ra tay” xử lý. Tại sự kiện “Chọn nghề như chọn người yêu” các thầy cô giáo lại sẵn sàng tư vấn tình yêu, bày cách để bạn quên đi người yêu cũ, ghi điểm với bạn gái, hay yêu xa không chán… Tại sự kiện talkshow trực tuyến: “Bí Mật GenZ – Hành trình từ kỳ thị bước ra Come Out” cũng giải đáp những thắc mắc “thầm kín” về chủ đề LGBT, lắng nghe tâm sự đầy ý nghĩa từ các diễn giả.

Tân sinh viên FPT Polytechnic khám phá bí mật Gen Z với Dustin Nguyễn và Uy Lê.

Bên cạnh đó, còn nhiều sự kiện thú vị khác như các cuộc thi hát, thiết kế, review ẩm thực, challenge thể lực, giải game online… cũng được tổ chức liên tục cho sinh viên trên toàn quốc.

Được mệnh danh là ngôi trường chiều sinh viên bậc nhất, chính vì vậy, FPT Polytechnic luôn mang tới cho sinh viên những món quà bất ngờ và trong số đó, không thể không nhắc tới sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ, ca sĩ đình đám như Vlog 1977, Tăng Phúc, Uy Lê, Dustin Nguyễn, Youtuber iammaitrang, Duy Khánh, Orange… trong các sự kiện hội thảo, tọa đàm hay chào tân sinh viên.

Chào mừng tân sinh viên với sự xuất hiện của ca sĩ Orange và thầy Hiệu trưởng “xì teen” bậc nhất.

Cứ nghĩ rằng không được đến trường khai giảng sẽ rất nhàm chán, học online mãi cũng không còn hứng thú nhưng với sinh viên FPT Polytechnic thì khác. Chỉ riêng sắp xếp lịch ngoài giờ để theo dõi loạt sự kiện đình đám của trường, học hỏi giao lưu qua các talkshow, workshop đã đủ kín lịch rồi.

Qua những hoạt động ngoại khoá này, tân sinh viên nhanh chóng hoà mình vào môi trường năng động, sáng tạo của FPT Polytechnic, khởi đầu hành trình sinh viên một cách tích cực, vui tươi.

 

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic, đăng ký TẠI ĐÂY
Cao đẳng FPT tuyển sinh năm 2021. Điều kiện: Tốt nghiệp THPT
Khối ngành đào tạo:

  • Công nghệ thông tin
  • Kinh tế
  • Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
  • Cơ khí, (điện) tự động hoá
  • Chăm sóc Sức khoẻ & Làm đẹp

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *