Đam mê thực phẩm sạch, 2 dự án khởi nghiệp của sinh viên FPoly cùng bước vào Chung kết Startup Kite

23:12 13/11/2021

Cạnh tranh khốc liệt trong cuộc thi Startup Kite 2021, 2 nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh đã giành vé vào vòng chung kết tranh tài cùng sinh viên các trường Cao đẳng trên toàn quốc.

Là 1 trong 3 đại diện của khu vực Hà Nội lọt vào vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021, Nhóm sinh viên ngành PR – Quan hệ công chúng Cao đẳng FPT Polytechnic  Hà Nội đã có những trải nghiệm thú vị tại một trong những sân chơi lớn dành cho các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp.

Với đề tài: “Cửa hàng Đồ ăn nhanh online Healthy Mix”, nhóm các bạn sinh viên gồm: Nguyễn Ngọc Đoan Trang, Thái Ngọc Trà, Trần Thị Vân Anh, Lê Thị Dung và Nguyễn Hữu Hoàng đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký và thành công giành tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021.

Chia sẻ dự án này, bạn Nguyễn Ngọc Đoan Trang, đại diện nhóm cho biết: “Healthy Mix ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống thường ngày và sức khoẻ dài lâu. Với việc cung cấp các bữa ăn được tính toán và cân đo số lượng chất dinh dưỡng cần thiết, mỗi suất ăn sẽ đảm bảo đầy đủ lượng chất từ những nguyên liệu xanh sạch nạp vào cơ thể dành cho mỗi khách hàng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí”.

Trong thời gian 1 tháng để chuẩn bị, nhóm của Đoan Trang đã phải đối mặt với khá nhiều khó khăn: Không thể tương tác, bàn luận trực tiếp vì dịch bệnh Covid-19, bất đồng quan điểm, tuy nhiên, những khó khăn này không thể cản trở quyết tâm “chiến đấu” của cả nhóm tại cuộc thi này.

“Nhóm chúng em đều đang là sinh viên, còn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, việc lựa chọn đề tài cũng khá mạo hiểm, nhưng đây là cơ hội để trải nghiệm, thử sức nên tất cả đều đồng lòng, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Cũng thông qua cuộc thi này, nhóm chúng em đã có được rất nhiều bài học, đặc biệt là bài học về sự kiên trì, tinh thần đồng đội”, Đoan Trang chia sẻ.

Nhận được tin vào vòng Chung kết của cuộc thi, nhóm của Đoan Trang đã nhanh chóng bắt tay vào công tác chuẩn bị với tinh thần chiếu đấu sắt thép, bổ sung những thiếu sót trong dự án, tìm hiểu những phương án mới để nâng cao hiệu quả.

Nếu như FPT Polytechnic Hà Nội giành được vé vào vòng chung kết với dự án của nhóm Đoan Trang thì FPT Polytechnic Tp.HCM cũng giành được tấm vé đi tiếp với dự án “Ứng dụng thương mại điện tử về thực phẩm”. Đây là dự án độc đáo của nhóm các bạn sinh viên: Nguyễn Hoàng Tố Uyên, Nguyễn Văn Đông, Đỗ Thị Ngọc Minh, Phạm Quang Minh NguyễnDương Thị Thùy.

Được biết, với mục tiêu tạo ra cầu nối giữa nông dân và khách hàng, nhóm của Tố Uyên quyết định xây dựng ý tưởng về một sàn thương mại điện tử chuyên về thực phẩm, nông sản, đặc sản đã được kiểm định chất lượng từ các cơ quan chức năng.

“Nếu như có thể thành hiện thực, khách hàng sẽ an tâm hơn về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc mua sắm trực tuyến đang là xu thế, chính vì vậy, một sàn thương mại điện tử chuyên về thực phẩm, hỗ trợ vận chuyển trong mùa dịch là một ý tưởng mà nhóm chúng em thấy khá thực tiễn”, Tố Uyên chia sẻ.

Đáng chú ý, việc xây dựng sàn thương mại điện tử giúp các nông dân, hợp tác xã cũng là giải pháp tạo “cung – cầu”, chủ động cung cấp hàng hóa, tránh bị thương lái ép giá, xử lý hàng tồn đọng, đưa nông sản Việt lên một tầm cao mới.

Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện dự án này, Tố Uyên cho biết: “Nhóm đã phải đối mặt với không ít khó khăn, thiếu kinh nghiệm về Marketing, tuy nhiên, với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ giảng viên, nhóm đã tìm được những lối đi đúng đắn, giải pháp phù hợp để dự án hoàn thiện hơn”. Vừa làm dự án tốt nghiệp, vừa chạy dự án cuộc thi Startup Kite, nhóm sinh viên trên đã tranh thủ từng giờ, từng phút để đảm bảo tiến độ với quyết tâm cao nhất.

Dự kiến, cuối tháng 11/2021, vòng chung kết cuộc thi Startup Kite sẽ chính thức diễn ra. Với 2 đội lọt vào vòng Chung kết lần này, đây không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội cho các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Lý thuyết khởi nghiệp và thực tiễn luôn đi đôi với nhau nhằm giúp sinh viên tiếp cận bài học thực tiễn, sinh viên hứng thú hơn và tự tin khởi nghiệp sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *