Đoàn công tác tỉnh Hyogo & TP. Kobe mong muốn phát triển liên kết giữa FPT Polytechnic Hà Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản

10:00 10/08/2023

Ngày 9/8 vừa qua, nhờ sự kết nối của UBND tỉnh Hà Nam, trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã vinh dự đón tiếp đoàn công tác tỉnh Hyogo & TP. Kobe (Nhật Bản) tới thăm quan và làm việc, mở ra cơ hội việc làm mới cho sinh viên tại Nhật Bản, cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nam.

Nằm trong hoạt động kết nối giao thương, văn hoá Việt Nam và Nhật Bản, trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác tỉnh Hyogo & TP. Kobe đã có chuyến tham quan và làm việc cùng FPT Polytechnic Hà Nam. Đại diện đoàn công tác gồm có: Mr. Ogiso Hiroyasu, Phó giám đốc kiêm Trưởng phòng Hỗ trợ, Trung tâm Kinh doanh Quốc tế tỉnh Hyogo; Ms. Kitamura Maiko, Trưởng Ban Giao lưu Kinh tế (Phòng Quốc tế) tỉnh Hyogo; Mr. Đoàn Văn Thọ, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam; Mr. Ryoichi Nakagawa, Ms. Nguyễn Vĩnh Hà, Ms. Đỗ Thị Vân Anh, Trợ lý Mr. Nakagawa, Japan Desk Hà Nam.

Sản phẩm do sinh viên FPT Polytechnic thực hiện tại các cuộc thi thiết kế và chế tạo tàu ngầm, robotics…

Trong chuyến thăm lần này, đoàn công tác đã có dịp trải nghiệm môi trường học tập với 70% thời lượng thực hành và nổi bật với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”. Hơn thế, Mr. Ogiso Hiroyasu & Ms. Kitamura Maiko cũng đánh giá cao về chương trình đào tạo với các chuyên ngành nổi bật như CNTT, Thiết kế đồ hoạ, Điện – Tự động hoá, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn…

Từ những trải nghiệm thực tế, có giá trị cho sinh viên đồng thời cũng giúp sinh viên bám sát thực tế, đáp ứng tốt những gì doanh nghiệp cần, Ms. Kitamura Maiko kỳ vọng có thể cùng FPT Polytechnic Hà Nam xây dựng phương án hợp tác liên kết giữa nhà trường cùng các doanh nghiệp tại Nhật Bản, cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nam trong thời gian tới.

Ms. Kitamura Maiko – Trưởng Ban Giao lưu Kinh tế (Phòng Quốc tế) tỉnh Hyogo ấn tượng về triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” và mong muốn thúc đẩy liên kết FPT Polytechnic Hà Nam cùng các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai.

Đáng chú ý, Ms. Kitamura Maiko cũng bảy tỏ mong muốn cùng FPT Polytechnic sớm có thể tổ chức “Ngày hội văn hoá – doanh nghiệp Nhật Bản” để sinh viên FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic Hà Nam nói riêng có thể tìm hiểu về về văn hoá, một trường làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt mở ra cơ hội để sinh viên có thể làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nam.

Tiếp đón đoàn công tác, thầy Trần Hữu Thiện – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nam chia sẻ: “FPT Polytechnic Hà Nam cảm ơn UBND tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện để phía nhà trường có cơ hội được gặp gỡ & làm việc cùng đoàn công tác của tỉnh Hyogo & thành phố Kobe. Nhà trường rất mong muốn đây sẽ là tiền đề cho những hợp tác lâu dài mang lại những giá trị tốt đẹp dành cho sự phát triển của tỉnh Hà Nam nói chung, cung ứng được nguồn lao động chất lượng cao cho các đối tác đến từ Nhật Bản & là cơ hội hội lớn cho các bạn sinh viên của nhà trường có cơ được tiếp cận và sẽ là những nhân lực chất lượng cho thị trường trong tương lai”.

Thầy Trần Hữu Thiện cũng kỳ vọng sau chuyến tham quan của Đoàn công tác, các kế hoạch hợp tác, liên kết cùng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đem tới những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên.

Là một trong những đơn vị giáo dục nghề nghiệp trọng điểm trên địa bàn tỉnh Hà Nam, FPT Polytechnic Hà Nam không những mang tới chương trình đào tạo phù hợp, bám sát nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trên địa bàn, mà còn là mũi nhọn thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực, cũng như cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, kinh tế địa phương.

Một vài hình ảnh chuyến tham quan, làm việc của Đoàn công tác tỉnh Hyogo & TP. Kobe tại FPT Polytechnic Hà Nam:

Đoàn công tác bất ngờ về những sản phẩm tự động hoá do sinh viên FPT Polytechnic thực hiện.
Khám phá ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Mr. Ogiso Hiroyasu khá bất ngờ về và hảo hứng với các thức uống pha chế cùng cơ sở vật chất chuyên biệt để sinh viên viên có thể thực hành.
Đoàn công tác cũng đã có những trải nghiệm ấn tượng tại gian trưng bày sản phẩm do sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ thực hiện dù mới chỉ học xong 2-3 học kỳ.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *