Doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên ngay trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp

14:31 28/12/2020

Ngày 21-24/12/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên học kỳ 7. Đồng hành cùng sinh viên có đại diện doanh nghiệp đến từ các ngành nghề đào tạo với mong muốn “mời sinh viên” về làm việc ngay trong dịp này.

Tham dự lễ bảo vệ tốt nghiệp có đại diện doanh nghiệp: FPT Information Systerm, Công ty TNHH MSX, Công ty TNHH MTV ứng dụng CN&DV truyền thông Âu Lạc, Viettel Digital, Oriensoftware, Công ty Dương Gia Phát, Công ty cổ phần Beemart, Công ty cổ phần công nghệ Sapo…

Tổng quan buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp sinh viên Công nghệ thông tin

Để hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên đã trải qua 2 năm 4 tháng học tập tại trường. Trong đó thực tập và làm dự án vào kỳ 7 là điều kiện bắt buộc để sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo. Đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, và theo dõi dự án tốt nghiệp, các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ lựa chọn được những ứng viên phù hợp với doanh nghiệp của mình để ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đi từ triết lý giáo dục “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường, đề tài dự án tốt nghiệp sinh viên được vận dụng tối đa những kiến thức từ học tập đến công nghệ đang được vận hành tại doanh nghiệp vào trong các đề tài nhóm. Tham dự đợt bảo vệ dự án nhóm ngành Công nghệ thông tin, anh Lâm Hải Thông – Giám đốc công ty Orientsoftware chia sẻ: “Tham gia cùng với đề tài bảo vệ cùng các bạn, tôi thấy rằng với khoảng thời gian chỉ hơn 3 tháng nhưng các nhóm đã thể hiện tốt được các công việc, nhiệm vụ để cùng nhau tạo ra sản phẩm. Đặc biệt hơn tôi nhận thấy thái độ các bạn sinh viên rất tích cực trong ghi nhận góp ý, đánh giá. Xét về nhu cầu doanh nghiệp các bạn chỉ cần bổ sung nghiệp vụ cùng các bộ phận để hoàn thiện sản phẩm, đem vào thương mại”. Ngay sau đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp anh Thông đã gửi thư mời làm việc đến 5 bạn sinh viên vào sáng 23/12/2020.

Những bức thư mời làm việc được doanh nghiệp gửi ngay sau đợt bảo vệ dự án

Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đánh giá cao những nỗ lực của các bạn sinh viên, với tinh thần trách nhiệm cao trong phân công và làm việc nhóm, các bạn đã thể hiện tốt ở đợt bảo vệ này. Thầy Phong chia sẻ: “Đầu tiên thầy cũng cảm ơn các nhóm đã thể hiện tốt phần trình bày. Ở góc độ nào đó phía người dùng (khách hàng) sẽ kỳ vọng và đặt ra rất nhiều yêu cầu, đòi hỏi người phụ trách (thiết kế, vận hành dự án) chúng ta phải đáp ứng, vì nó mang tính ứng dụng, thực tiễn, sống còn của doanh nghiệp. Do vậy, phát triển và hoàn thiệt tốt hơn các dự án giúp chúng ta có thêm kiến thức, mặt khác mang sản phẩm ứng dụng hiệu quả vào thực tế”.

Thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm với nhóm sinh viên sau đợt bảo vệ

Anh Nguyễn Như Ý – Phòng Quan hệ doanh nghiệp cho biết: “Sau quý IV năm 2020, rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai chương trình tuyển dụng để đáp ứng nguồn nhân lực cho năm 2021, chính vì vậy chương trình Bảo vệ dự án tốt nghiệp sinh viên là dịp tốt để doanh nghiệp tham dự và lựa chọn ứng viên. Có thể thấy năm vừa qua đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, thiên tai, tuy nhiên với tinh thần lao động và và làm việc tích cực ở tất cả ngành nghề. Thời điểm này cũng là dịp thuận lợi để sinh viên, cựu sinh viên ứng tuyển các vị trí việc làm phù hợp”.

Sau buổi tham dự bảo vệ dự án của các bạn sinh viên, Công ty cổ phần công nghệ Sapo đánh giá cao nỗ lực học tập và chủ động của các bạn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy đang quá trình học tập nhưng các bạn đã sắp xếp thời gian làm “partime” tại doanh nghiệp và thu được những kinh nghiệm hữu ích. Bên cạnh đó Sapo đã dành gói khuyến học dành cho sinh viên FPT Polytechnic trong thời gian tới, cụ thể 3 sản phẩm phần mềm để các bạn ứng dụng vào thực hành và học tập. Phòng Quan hệ doanh nghiệp sẽ sớm thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất!

Nhóm sinh viên khối Kinh tế vui vẻ check in sau đợt bảo vệ
Toàn cảnh bảo vệ dự án khối sinh viên Đồ họa
Các bạn sinh viên khối Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn rất chỉnh chu trong ngày bảo vệ dự án

Chúc các bạn sinh viên thành công, vững bước trên chặng đường sắp đến!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *