FPoly Đà Nẵng sẵn sàng tranh tài tại chung kết ResFes2020

17:58 28/09/2020

Sau vòng sơ loại Research Festival (ResFes) 2020 diễn ra vào ngày 12/9 với sự tham gia của 80 đội thi đến từ các trường trong toàn hệ thống FPT Edu. Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã xuất sắc ghi tên 2 đội vào bảng vàng trận chung kết sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh .

ResFes 2020 là ngày hội nghiên cứu khoa học dành cho học sinh sinh viên FPT Edu. Các văn bài tham luận của thí sinh tham gia cuộc thi bắt buộc trình bày theo format của bài báo IEEE. Đây cũng là cuộc thi đầu tiên mà FPT tổ chức dành cho cả 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ và thiết kế đồ họa tương ứng với 4 tiểu ban chuyên môn.

2 đội thi FPT Polytechnic Đà Nẵng dành hết thời gian rảnh để học nhóm và tập trung cho cuộc thi ResFes 2020

2 đội thi của FPT Polytechnic đó là Hope và Sunflower. Trong lĩnh vực ngôn ngữ và thiết kế đồ họa, các bạn đã vượt qua rất nhiều đội mạnh đến từ các trường khác để có thể giành 2 tấm vé bước đến vòng chung kết diễn ra vào ngày 10-11/10 tới đây tại FPT Edu Campus Hồ Chí Minh.

Bạn Thái Trần Thanh Tú – thành viên nhóm Hope chia sẻ: “Để chuẩn bi bài thi, chúng em đã nghiên cứu, thu nhập thông tin về các dịch bệnh đã từng xảy ra và hậu quả nghiêm trọng của nó. Tổng hợp lại từ đó tìm ra những keyword quan trọng để tạo nên poster theo phong cách typography. Ý tưởng của bài thi là từ những keyword tạo nên chiếc kim đâm thẳng vào virus, tượng trưng cho việc Vacine sẽ đẩy lùi virus. Đến với cuộc thi, chúng em muốn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân và ngày càng tự tin hơn”.

Đội Hope gồm bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo (phải) và Thái Trần Thanh Tú (trái)
Sản phẩm dự thi vòng loại của 2 bóng hồng xinh đẹp đến từ FPT Polytechnic Đà Nẵng

Bạn Hoàng Trọng Tùng – Thành viên của nhóm Sunflower chia sẻ: “Tham gia ResFes 2020, em đã chuẩn bị nhiều hơn về mặt kiến thức và kỹ năng. Em thực sự chưa hài lòng lắm với kết quả vòng sơ loại nhưng đây sẽ là động lực để em cố gắng hơn trong những vòng thi sau. ”

Đội Sunflower gồm Hoàng Trọng Tùng (phải) và Nguyễn Đình Phúc (trái)
Sản phẩm dự thi vòng loại của đội Sunflower

Tham gia ResFes 2020 là cơ hội hoàn hảo nhất để các sinh viên có dịp thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình. Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng hãy cùng nhau cố gắng để đem thêm thành tích cao về cho nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *