FPT Polytechnic chung tay hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

15:24 26/12/2019

Dự án “Hướng tới tương lai – Fit for future” do tổ chức Plan International phối hợp với Cao đẳng FPT Polytechnic tuyển sinh và tặng học bổng dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình học bổng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều học viên trên khắp cả nước.

Đối tượng nhận học bổng từ dự án là những thanh niên từ 17 – 30 tuổi đặc biệt là nữ giới, gia đình thuộc diện có thu nhập thấp, gia đình chính sách, dân tộc thiểu số những bạn trẻ quan tâm và mong muốn tìm hiểu về công nghệ.

Học viên nhận học bổng từ dự án chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên sau giờ học kỹ năng
Học viên nhận học bổng từ dự án chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên sau giờ học kỹ năng

Chương trình đào tạo của dự án gồm các chuyên ngành như: Thiết kế Website, Thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa. Học viên sẽ có 12 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic tại Hàm Nghi, Hà Nội.

Dự án theo hướng tiếp cận tổng thể kết hợp đào tạo nghiệp vụ và đào tạo tiếng Anh, môn học kỹ năng sống như lập kế hoạch cho bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm các kỹ năng cần có để có thể apply sau khi tốt nghiệp như chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách viết CV và phỏng vấn hiểu quả, cách ứng xử với đồng nghiệp trong môi trường làm việc.

Điểm đặc biệt của chương trình học bổng là đảm bảo hỗ trợ và kết nối cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp phù hợp với lĩnh vực, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên. Sau khi đạt các chứng chỉ đầu tiên ở Cao đẳng FPT Polytechnic, học viên có thể đi làm, tự trang trải các chi phí để theo học tiếp các chứng chỉ nâng cao, cũng như hoàn thành các chứng chỉ còn lại lấy bằng cử nhân hoặc theo đuổi những mục tiêu nghề nghiệp xa hơn.

Thành viên của lớp dự án Fit For Future là một tập thể đoàn kết và luôn giúp đỡ nhau trong học tập
Thành viên của lớp dự án Fit For Future là một tập thể đoàn kết và luôn giúp đỡ nhau trong học tập

Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên cũng sẽ được phòng Quan hệ doanh nghiệp hỗ trợ tìm các công việc parttime, vừa bổ trợ cho chuyên môn của ngành mà mình đang theo học, vừa nâng cao các kỹ năng mềm.

Bạn sinh viên Lầu Văn Sinh – Chuyên ngành Digital Marketing, là một trong những sinh viên được nhận học bổng từ chương trình trong dự án Fit For Future năm nay chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn khi là một trong những học viên được nhận học bổng năm nay, học bổng không chỉ giúp chúng mình về mặt vật chất, đây còn là nguồn động viên giúp chúng mình có động lực và tự tin hướng về phía trước. Được học tập tại thủ đô là một điều trong mơ mình cũng không dám nghĩ đến, chúng mình được tham gia các bài học trên lớp.  Tuy còn bỡ ngỡ nhưng chúng mình nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ chị Kim Vân – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp nên mọi khó khăn đều được giải quyết nhanh chóng. Đây thực sự là nơi để chúng mình viết tiếp ước mơ và khát khao vươn trong cuộc sống. Mình hy vọng rằng sẽ có nhiều dự án ý nghĩa như này sẽ được triển khai trong tương lai, để chúng mình có điều kiện tốt hơn, trở thành những người công dân có ích cho xã hội và đất nước!”

Hy vọng rằng các bạn học viên của dự án sẽ luôn giữ vững nhiệt huyết trong học tập và tiếp tục đạt được nhiều kỳ tích hơn nữa trên ghế nhà trường cũng như trong cuộc sống. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *