Sinh viên FPT Polytechnic tự tin bảo vệ dự án 1

16:12 26/12/2019

Vừa qua, sinh viên khóa 14.3 Cao đẳng Polytechnic Hồ Chí Minh đã trải qua một thời gian vô cùng hồi hộp và căng thẳng khi bước vào chương trình bảo vệ dự án 1 trước hội đồng. Được biết đối với môn học này các bạn sinh viên phải nghiên cứu và làm ra một sản phẩm thực tế có tính ứng dụng cao dựa vào các lý thuyết đã được học.

Trong học kỳ Fall2019 vừa qua,sinh viên ngành Thiết kế web Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có các buổi báo cáo dự án 1 thành công và được hội đồng đánh giá cao. Một trong những dự án có sự đầu tư chỉnh chu, bài bản và kỹ lưỡng, được hội đồng đánh giá cao và đưa vào thực tế đó chính là dự án Chợ Việt của nhóm sinh viên lớp WD14301.

Các bạn sinh viên được giảng viên hướng dẫn động viên trước giờ G
Các bạn sinh viên được giảng viên hướng dẫn động viên trước giờ G
Nhóm sinh viên tự tin trước giờ báo cáo
Nhóm sinh viên tự tin trước giờ báo cáo

Giảng viên Trần Bá Hộ – Trưởng môn Thiết kế web khẳng định: “Dự án 1 là tiền đề để các bạn thực hiện dự án tốt nghiệp sau này, về yêu cầu kỹ thuật không cao, nhưng với thái độ làm việc nghiêm túc của một số nhóm (trong đó có nhóm Chợ Việt) có kế hoạch, phân tích yêu cầu từ đầu, làm việc đúng tiến độ, có tinh thần đồng đội, tinh thần học hỏi cao của các thành viên nên nhóm Chợ Việt nói riêng rất xứng đáng có số điểm cận tuyệt đối (9.5 điểm), điều đó tạo thêm động lực cho các bạn tự tin vào bản thân mình hơn vào con đường đi phía trước. Các bạn hãy luôn cố gắng và lan tỏa tinh thần học và làm việc như thế này thì lo gì thất nghiệp sau khi tốt nghiệp”.

Bạn Đoàn Quốc Dũng – Lớp WD14301, Trưởng nhóm dự án Chợ Việt bộc bạch: “Ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án 1, nhóm nghĩ rằng sẽ làm một website động bán sản phẩm cho một cửa hàng vừa và nhỏ, nhưng Thầy đã gợi ý nên mở rộng thành sàn giao dịch bán hàng cho khách đăng ký là cửa hàng và có thể đăng sản phẩm bán hàng (được sự kiểm duyệt bởi admin). Tuy không thể so sánh với các sàn giao dịch tiền bối ngoài thực tế như “chợ tốt”, nhưng qua dự án chợ Việt của nhóm, chúng em được học hỏi rất nhiều từ sự hướng dẫn của Thầy. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng được các Thầy trong hội đồng đánh giá cao em rất vui. Những góp ý quý báo từ các Thầy là tiền đề là cơ sở để em sẽ hoàn thiện và chỉnh chu hơn ở dự án tốt nghiệp sau 3 học kỳ nữa”.

Ngoài nhóm Chợ Việt đạt điểm gần như tuyệt đối (9.5 điểm) từ sự đồng thuận của Hội đồng gồm Thầy Trần Bá Hộ và Thầy Hồ Đắc Hưng thì một số nhóm khác cũng thực hiện với tinh thần như thế ở các buổi báo cáo khác cũng chinh phục Hội Đồng với điểm từ 9.0 đến 9.5 cũng rất thuyết phục như các nhóm : Nhóm Pwatch, kinh doanh đồng hồ với các cửa hàng chi nhánh, Nhóm QGarden (lmsq.vn), kinh doanh về cây cảnh với chương trình khuyến mãi nhận mã Coupon, Nhóm Broteese (broteese.site), kinh doanh thực phẩm tươi sống

Sản phẩm của nhóm Chợ Việt
Sản phẩm của nhóm Pwatch
Sản phẩm của nhóm Qgarden
Broteese với mô hình kinh doanh thực phẩm tươi sống

Với những thành công ban đầu từ dự án 1, hy vọng rằng trong thời gian tới sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tiếp tục phát huy những khả năng nổi bật và được ghi nhận bằng những sản phẩm thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *