Gần 300 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội Giọt hồng yêu thương

10:10 02/11/2020

Vừa qua, đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã đóng góp gần 300 đơn vị máu trong chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương”.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương do phòng công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức nhằm sẻ chia những giọt máu nghĩa tình với những người bệnh không may mắn.

Thầy Vũ Chí Thành – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những người đến hiến máu từ sớm

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… đủ điều kiện để có thể tham gia hiến máu tình nguyện. Sau một ngày, chương trình đã tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cứu chữa cho người bệnh.

Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban đào tạo FPT Polytechnic cũng tham gia hiến máu nhân đạo trong đợt này.

Đại diện cho đoàn tiếp nhận máu của Viện Huyết học – Truyền máu TW, chị Trương Thị Nguyệt cho biết: “Các bạn sinh viên FPT Polytechnic tham dự rất nhiệt tình, đặc biệt tôi thấy các bạn tình nguyện viên tham gia với tâm thật sự chứ không phải theo phong trào, hay vì những phần quà. Điều đó làm cho tôi và ban tổ chức rất ấn tượng”. Bên cạnh đó chị Nguyệt cũng nhắn nhủ thêm với những người hiến máu: “Các bạn tham gia hiến máu nên nghỉ ngơi trong 2 – 3 ngày đầu, tránh vận động mạnh và giữ chế độ ăn uống hợp lý. Những bạn đang trong thời gian ôn thi tránh không nên thức quá khuya”.

Các bạn sinh viên tới xét nghiệm và đợi kết quả để được tham gia hiến máu.

Chia sẻ về lần hiến máu này, bạn Hồ Thuỳ Nguyệt cho biết: “Ban đầu em có hơi sợ đau nhưng khi thấy bạn bè tham gia hiến máu được thì em cũng quyết tâm vượt qua sợ hãi của bản thân để hiến máu cứu người. Em tự đặt ra mục tiêu của mình là mỗi năm sẽ hiến máu 2 lần để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Gương mặt rạng rỡ của những bạn sinh viên tới tham gia.
Các bạn sinh viên ăn nhẹ sau khi hiến máu.

Hiến máu là hoạt động nhận được tổ chức thường niên và nhận được sự quan tâm sâu sắc từ CBGV, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Hy vọng rằng những hoạt động thiết thực này sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các thầy cô và sinh viên đang học tập tại trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *