Giai đoạn nước rút, các sĩ tử cần làm gì?

23:03 06/08/2020

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là kỳ thi Tốt Nghiệp THPT quốc gia sẽ đến gần. Làm thế nào để ôn thi hiệu quả trong giai đoạn này là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử.

Vậy làm thế nào để có một phương pháp ôn thi đạt được hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm ôn thi giúp các bạn tự tin vượt qua những thử thách của kỳ thi sắp tới

Lên lịch trình cụ thể 

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là phải lên cho mình được một lịch trình cụ thể. Sắp xếp một cách khoa học những gì cần phải làm. Để có một lịch trình tối ưu nhất thì bạn nên sắp xếp list công việc cho thời gian 1 ngày. Cuối ngày bạn nên tổng kết xem hôm nay mình đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành được những gì để biết được rằng lịch trình như vậy đã thực sự phù hợp với mình hay chưa.

Không thức quá khuya

Rất nhiều bạn có suy nghĩ lệch lạc “Học càng nhiều càng tốt” . Việc chăm học là điều khuyến khích, tuy nhiên ngoài việc học bạn cũng cần phải chú ý sức khỏe của mình. Nhiều bạn cố thức đến 1h, 2h sáng… hay thậm chí là overnight để học bài, điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, nó khiến bạn mệt mỏi hay thậm chí là suy nhược cơ thể. Chính vì vậy, hãy để cơ thể của mình hoạt động đúng với nhịp sinh học, điều đó sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, một đầu óc minh mẫn để tham gia vào kỳ thi.

Tự học mỗi ngày

Giai đoạn gấp rút này không phải thời điểm phù hợp để bạn học một cách nhồi nhét. Ở thời điểm này, bạn nên dành thời gian xem lại những kiến thức đã học, viết ra giấy những kiến thức quan trọng, sau đó xem đi xem lại nhiều lần mỗi ngày. Bên cạnh đấy, nếu bạn muốn học thêm những kiến thức mới thì có thể sắp xếp thời gian phù hợp, hãy cân đối thời gian để đảm bảo bạn không bị bỏ qua những kiến thức quan trọng

Trao đổi với bạn bè

Trao đổi với bạn bè là một trong những cách giúp bạn nhớ lâu. Việc trao đổi sẽ giúp bạn củng cố những lỗ hổng về kiến thức, bên cạnh đấy bạn cũng có thể cùng nhau thảo luận về các ý tưởng, cách làm khác nhau để nâng cao hiệu quả của việc học.

Sử dụng các phương pháp ghi nhớ ngắn hạn

Đây là cách học tương đối hiệu quả, đặc biệt là trong thời gian gấp rút này. Bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống lại kiến thức trong thời gian cực ngắn. Việc này giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách có logic, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc bạn ôm một quyển sách dày cộp để học.

Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công và đạt được kết quả như mong muốn.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *