Good love is safe – Workshop thú vị dành cho bạn trẻ 18+

17:25 09/06/2020

Sáng ngày 8/6, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức workshop “Good love is safe” nhằm giáo dục giới tính cho sinh viên đang theo học tại cơ sở. Chương trình nằm trong dự án môn học Kỹ năng làm việc của sinh viên FPT Polytechnic.

Workshop nhận được sự quan tâm đông đảo của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

“Good love is safe” là chương trình chia sẻ về các vấn đề liên quan đến an toàn trong tình dục dành cho các bạn trẻ, đây vốn được xem là đề tài khá nhạy cảm, tuy nhiên, lại là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Mở đầu cho buổi chia sẻ, bạn Trần Minh Thuận thay mặt nhóm trình bày về lý do cả nhóm quyết định thực hiện đề tài này, đây vốn được xem là khá “nhạy cảm” này, Thuận cho rằng lý do lớn nhất để mở ra chương trình Workshop này là muốn để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân mà không có sự chuẩn bị kỹ càng sẽ để lại hậu quả vô cùng đáng tiếc. Đặc biệt là đối với các bạn nữ khi ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp và cả vấn đề sinh sản.

Bên cạnh những thông tin, kiến thức cập nhật và giáo dục giới sinh, BTC chương trình còn xen lẫn những minigame, trắc nghiệm để sinh viên có thể hào hứng hơn với workshop.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ về giáo dục giới tính

Chia sẻ về chương trình, bạn Lê Trung Nghĩa – Sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales cho biết: “Lúc đầu thật sự em cảm thấy khá ngại khi nói về vấn đề này, nhưng sau khi nghe phần chia sẻ của các bạn khác em cảm thấy đúng là mình đã suy nghĩ khá hời hợt. Sau buổi ngày hôm nay em sẽ tìm hiểu kỹ hơn để có thể chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình một cách tốt nhất”.

Các bạn sinh viên hào hứng trao đổi thông tin, bày tỏ quan điểm của mình tại workshop

Đánh giá về buổi Workshop về giáo dục giới tính, giảng viên Nguyễn Thị Tố Quyên – Môn Kỹ năng làm việc cho biết: “Khi nghe các bạn chọn đề tài này để làm thuyết trình mình cũng hơi bất ngờ nhưng thật sự đề tài này rất hay và đã giúp các bạn hiểu rõ hơn được những vấn đề tế nhị mà tuổi mới lớn hầu hết đều muốn khám phá. Về phần chuẩn bị và thuyết trình thì các bạn có sự chuẩn bị khá chu đáo, sáng tạo và tự tin khi phối hợp giữa các thành viên trong nhóm, tuy nhiên, về phần tổ chức chương trình vẫn còn một số các thiếu sót cần sữa chữa để hoàn chỉnh hơn”. 

Các bạn sinh viên nhận quà từ BTC sau khi tham gia minigame
Workshop đã diễn ra thành công và nhận được đánh giá tích cực từ giảng viên

“Good love is safe” là dự án của nhóm sinh viên gồm Trần Minh Thuận, Hoàng Tử thiên, Trần Văn Hưởng, Nguyễn thị Cẩm, Trần Thị Tuyết Tuyết Trinh và Phùng Thị Phương Linh đều là sinh viên ngành QTDN -Marketing & Sale. Chương trình workshop mặc dù chỉ diễn ra trong gần 2 tiếng đồng hồ nhưng đã đem lại được nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn sinh viên, đây cũng được xem là một trong những môn học có nhiều đề tài thú vị mà sinh viên yêu thích khi tham gia học tập tại Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *