Hành trình từ vị trí thực tập sinh đến nhân viên chính thức tại Fsoft của cựu sinh viên FPoly

17:08 22/06/2021

Quá trình từ nhân viên học việc, thực tập sinh đến nhân viên chính thức là con đường mà bất cứ ai cũng phải trải qua khi bước chân vào xã hội. Anh chàng Trần Ngọc Bình cũng vậy, để đạt được vị trí như hiện nay, Bình đã nỗ lực, cố gắng hết mình ngay từ khi còn là sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Không ai sinh ra đã biết hết mọi thứ, không ai vừa ra trường đã làm được mọi việc trong nghề. Ngay từ khi còn là sinh viên học kỳ 7, Trần Ngọc Bình – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã là sinh viên thực tập (fresher) tại FPT Software. Sau hơn 5 tháng, Trần Ngọc Bình chính thức trở thành một lập trình viên (Dev1) tại FPT Software Đà Nẵng. Nhờ thành tích này, Bình đã trở thành một tấm gương được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Trần Ngọc Bình – Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, FPT Polytechnic Đà Nẵng vừa tốt nghiệp vào tháng 4/2021 vừa qua. Đây cũng là một trong những gương mặt sinh viên nhận được lời mời hợp tác của doanh nghiệp ngay từ những ngày còn đi học.

Không đợi đến tốt nghiệp mới tìm việc việc làm, với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, áp dụng những kiến thức vào thực tế, vào học kỳ 7, Trần Ngọc Bình đã đăng ký tham gia làm thực tập sinh tại FPT Software Đà Nẵng. Tại đây, với tinh thần ham học hỏi cùng những kiến thức học được từ nhà trường, Ngọc Bình đã nhanh chóng làm quen với công việc để giành cho mình một chỗ đứng với các anh chị đồng nghiệp nhờ tài năng cũng như tinh thần cầu tiến của mình.

Trần Ngọc Bình trong lễ tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, đây cũng là thời điểm bạn đã được là lập trình viên chính thức tại FPT Software Đà Nẵng

Tham gia làm thực tập sinh tại FPT Software Đà Nẵng, đồng nghĩa với việc Ngọc Bình phải cân bằng thời gian học và thời gian đi làm. Ngọc Bình chia sẻ: “Mình khá may mắn khi đã pass interview khóa học Fresher của FPT Software Đà Nẵng. Gia nhập doanh nghiệp từ tháng 11/2021, lúc này mình vẫn đang còn chương trình học tại trường. Nhưng cơ hội đến thì phải biết nắm bắt thôi, nhờ sự hỗ trợ của các giảng viên Công nghệ thông tin, mình cũng đã hoàn thành suôn sẻ quá trình thực tập để tiếp tục đến con đường là một lập trình viên chính thức”.

Tháng 11/2020 từ vị trí thực tập sinh, đến tháng 04/2021 trở thành lập trình viên chính thức tại FPT Software Đà Nẵng, chỉ với 5 tháng, Trần Ngọc Bình – chàng sinh viên 20 tuổi đã có một công việc ổn định. Đây là điều xảy ra khá phổ biến tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, thậm chí nhiều bạn còn có một vị trí chính thức sớm hơn. Trong khi ngoài kia, nhiều bạn còn chưa định hướng được nghề nghiệp tương lai.

Làm việc tại FPT Software Đà Nẵng đến nay đã được 3 tháng, Trần Ngọc Bình chia sẻ về công việc của mình: “Công việc của mình hằng ngày gồm: Daily meeting, phân tích nghiệp vụ, viết code,… Nghe thì có vẻ khá nhiều nhưng đây đều là những công việc mà mình yêu thích. Làm đúng công việc chuyên ngành mình đã học cảm giác thực sự hạnh phúc và xứng đáng với những gì mình đã đầu tư. Sau khi đi làm thì mình cảm thấy kiến thức ở trường là cần và đủ để làm việc, giúp mình có một nền tảng để phát triển tìm hiểu và học thêm, bớt bỡ ngỡ khi tiếp cận kiến thức mới hay công nghệ mới”.

Trần Ngọc Bình (Áo xanh) hoàn thành khóa học Fresher của FPT Software Đà Nẵng

Làm việc trong môi trường công nghệ, chắc chắn việc cập nhật xu hướng công nghệ mới là điều rất cần thiết. Vì vậy, dù  đã được làm vị trí chính thức trong tập đoàn công nghệ lớn, Ngọc Bình vẫn luôn giữ tinh thần học – học nữa – học mãi để có thể phát triển bản thân và phát triển mình mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Để có vị trí chính thức như vậy, Ngọc Bình cũng không thể phủ nhận những hỗ trợ từ phía nhà trường, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng là cái nôi kiến thức để Ngọc Bình có thể nhanh chóng hòa nhập với doanh nghiệp. Kiến thức là vô tận, kiến thức về công nghệ cũng vậy, không chỉ những đồng nghiệp, mà cả những giảng viên công nghệ thông tin cũng sẽ luôn là những đôi tay hỗ trợ các bạn trên con đường công việc của mình từ nay cho đến về sau.

Quá trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic là một quá trình không quá ngắn, cũng không quá dài, những nếu bạn vận dụng được quãng thời gian đó một cách có ý nghĩa, thì các bạn sẽ sớm gặt hái được nhiều thành quả trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *