Sinh viên FPoly Cần Thơ hào hứng với giờ học Xây dựng Website

16:52 22/06/2021

Xây dựng trang Web là một môn học quan trọng thuộc khối ngành Công nghệ thông tin và Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Thông qua môn học này, các bạn sinh viên sẽ có kiến thức, kỹ năng nền tảng về xây dựng website, đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn hiện nay.

Hiện nay, việc xây dựng và phát triển website đang là nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh xu hướng kinh tế chuyển dịch mạnh sang hình thức online. Bên cạnh các nền tảng mạng xã hội, website là một nền tảng quan trọng, có tính định hướng cao, đáp ứng tốt nhu cầu về xây dựng & phát triển thương hiệu, giới thiệu sản phẩm theo cách chính thống tới với khách hàng.

Website của bạn Cao Văn Thiện – Lớp EC16301.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên theo học khối ngành Công nghệ thông tin và Kinh tế sẽ được giảng dạy môn “Xây dựng trang web”, đây không chỉ là kiến thức cơ bản mà còn là tiền đề để phục vụ công việc sau này.

Thầy Trần Văn Thện – Giảng viên môn Xây dựng trang web 2 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Dù không phải là sinh viên chuyên ngành Thiết kế Website, nhưng sinh viên các lớp khác thuộc khối ngành CNTT và Kinh tế vẫn thể hiện tốt khả năng theo học môn học này. Tôi thường không đủ thời gian để trả lời đầy đủ tất cả những câu hỏi từ phía các bạn sinh viên, đặc biệt là rất nhiều yêu cầu cầm tay chỉ việc từ xa”.

Xây dựng website trên nền tàng WordPress không phải là cách thức quá xa lạ, tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa tiềm năng, hiệu quả để đạt tiêu chí từ phía doanh nghiệp lại không phải là chuyện đơn giản. Với số lượng câu hỏi nhiều không đếm xuể, khó có thể trả lời hết trong 1 ngày, có thể khẳng định rằng, môn học này mang tới sức hút không nhỏ từ phía các bạn sinh viên vì tính thực tiễn cũng như bổ trợ trực tiếp cho ngành học bản thân.

Website Shop hoa của bạn Trúc Lam – Lớp EC16302.

Không chỉ nhận được sự quan tâm từ sinh viên, thông qua môn học này, không ít bạn đã thể hiện được khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức ngành học của mình để xây dựng website theo ý muốn hoặc chuyên nghiệp hơn là website thương mại điện tử với đầy đủ tính năng thiết yếu.

Thầy Thện cho biết thêm: “Đối với môn xây đựng trang web hiện nay, nếu lớp có EC16301 có Lan Vi, Tương Vi, Như Huỳnh, Thuý Vân thì lớp EC16302 có Minh Nhật, Hồng Điệp… các bạn rất quan tâm làm sao tự mình có thể xây dựng website chuyên nghiệp, thậm chí mong muốn đạt tiêu chuẩn cơ bản về một website thương mại điện tử”.

Một số hình ảnh trang web được sinh viên thực hiện khi theo học môn “Xây dựng trang web”:

Website mỹ phẩm của bạn Ngô Thị Thúy Vân – Lớp EC16301
Website Shop son môi của bạn Minh Thư và Như Huỳnh – Lớp EC16301

Thiết kế Website hiện nay đang là một trong những chuyên ngành “hot” của khối ngành Công nghệ thông tin. Phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, website đã và đang là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Với mục tiêu giới thiệu hình ảnh, quảng báo sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng hay các đối tác trong và ngoài nước thông qua Internet, việc thiết kế Website cảng trở nên quan trọng hơn nữa và cần đội ngũ nhân sự chất lượng cao, có tay nghề.

Theo học Thiết kế Website, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí như: Chuyên viên Phát triển/Lập trình Website; Chuyên viên Quản trị Website và Thương mại điện tử; Chuyên viên Thiết kế Website; Kỹ thuật viên Đồ họa máy tính và Chuyên viên quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu…

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, bên cạnh nắm chắc lý thuyết, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội thực hành với những dự án thực tế, thậm chí là những dự án do doanh nghiệp yêu cầu. Qua đó, các bạn sinh viễn sẽ hiểu hơn về môi trường làm việc, ngành nghề mình theo đuổi, đồng thời định hướng tốt hơn công việc tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *