Hành trình vượt Covid-19 của nữ sinh FPoly Tây Nguyên

14:28 14/11/2021

Bất ngờ khi phát hiện mình là F0 trong lần đi kiểm tra lấy giấy xét nghiệm để về nhà, cảm giác sợ hãi đến tê cứng người khiến Trần Thị Minh Anh – sinh viên ngành QTDN – Marketing Sales FPT Polytechnic Tây Nguyên không khỏi hoang mang. Nhưng với nghị lực của bản thân, sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè cô bạn đã vượt qua khó khăn và tiếp tục hành trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Mặc dù rất mệt vì nhiễm Covid19 nhưng Minh Anh vẫn tranh thủ làm bài tập để bảo vệ cùng các thành viên trong nhóm

Ngày 27/10 cầm trên tay kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút Sars Cov2, Minh Anh đã bật khóc nức nở như một đứa trẻ vì quá hoảng sợ và không dám tin mình bị nhiễm bệnh mà cũng không biết từ đâu. Lục lại ký ức khoảng thời gian ngắn tiếp xúc với mọi người, nữ sinh viên cũng không thể tưởng tượng ra nơi nào là nơi mình có khả năng bị lây bệnh nhất. Sau khi chắn chắn kết quả là không nhầm lẫn Minh Anh bắt đầu cố gắng giữ bình tĩnh để gọi điện thông báo, nhắn tin cho tất cả những người quen,bạn bè mà mình đã gặp gỡ tiếp xúc trong mấy ngày qua.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi hồi tưởng lại ngày mà Minh Anh cho là đáng sợ nhất, cô bạn cho biết : “Lúc đó mình hoang mang cùng cực luôn, mà không phải chỉ mình mình mà tất cả người quen của mình đều nhốn nháo khi hay tin mình bị nhiễm Covid19. Tất cả mọi người liên tục nhắn tin hỏi thăm, quan tâm đến nỗi điện thoại hết pin”.

Khi gọi điện về nhà để báo tin cho gia đình Minh Anh đã cố gắng để không khóc, vì biết nếu mình khóc chắc chắn gia đình sẽ vô cùng lo lắng, vì vậy cô bạn quyết định phải bình tĩnh đương đầu với căn bệnh đang khiến cả thế giới run sợ. Ngay sau ngày phát hiện bị nhiễm bệnh Minh Anh bắt đầu có dấu hiệu sốt cao, toàn thân mệt mỏi, miệng khô đắng không muốn ăn uống bất kì thứ gì, vừa đau vì bệnh lại đang ở khu cách ly nên cảm giác cô đơn trống rỗng nhanh chóng xâm chiếm khiến cô bạn cảm thấy chán nản và có lúc còn mơ hồ nghĩ đến điều kinh khủng nhất.

Qua những ngày tiếp theo bạn bè bắt đầu nhắn tin, gọi điện hỏi thăm và động viên không ngừng, mỗi lần mở một dòng tin nhắn Minh Anh lại thấy như có thêm một chút sức mạnh khiến tinh thần trở nên phấn chấn hơn. Những đợt sốt bắt đầu có chiều hướng giảm dần, nhưng cũng có ngày tăng lên cao. Những ngày này Minh Anh chỉ cố gắng uống nhiều nước, ăn một chút thức ăn loãng. Hôm nào tinh thần minh mẫn, sức khỏe khá hơn nữ sinh lại lôi bài tập cùng nhóm ra làm và gọi điện nhờ bạn hướng dẫn lại cho mình.

Bên cạnh đó nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía doanh nghiệp nơi Minh Anh đang đi thực tập nên cô bạn vẫn có thể tham dự các buổi hướng dẫn, thảo luận nhóm qua màn hình trực tuyến. Đặc biệt là giảng viên hướng dẫn dự án của Minh Anh là cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên người trực tiếp tiếp xúc với Minh Anh, cũng là người thường xuyên động viên, chia sẻ và hướng dẫn tận tình cho cô bạn trong giai đoạn cách ly, khiến Minh Anh cảm thấy được sự quan tâm rất lớn của mọi người xung quanh mình.

Sự gắn bó thân thiết giữa bạn bè, thầy cô là động lực để Minh Anh vượt qua những khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh

Hành trình gần ba tuần ở khu cách ly sắp kết thúc, dù cơ thể vẫn còn mệt mỏi do di chứng của vi rút để lại nhưng Minh Anh đã có thể tự tin khi khẳng định mình nhất định sẽ chiến thắng và trở lại cuộc sống yêu đời cùng với bạn bè, thầy cô. Nhân dịp 20-11 sắp đến Minh Anh muốn gửi lời chúc mừng của mình đến các thầy, cô người đã luôn quan tâm ủng hộ và động viên cô bạn trong những chuỗi ngày sóng gió vì Covid19.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *