Người truyền lửa giúp sinh viên vượt qua nỗi sợ ngoại ngữ

14:28 14/11/2021

Luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ và gương mặt hiền hậu, cô Võ Thị Cẩm Diệu (Chủ nhiệm bộ môn Cơ bản) không chỉ đem đến cho sinh viên cảm giác vui vẻ, tin tưởng đối với môn học vốn được xem là “sát thủ” diệt sinh viên mà cô Diệu còn được nhiều sinh viên yêu mến vì cô thường dẫn dắt các bạn tham dự các cuộc thi và giành được nhiều giải thưởng.

Chân dung giảng viên được nhiều sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên yêu mến

Gia nhập đại gia đình FPT Polytechnic Tây Nguyên hơn 3 năm với vị trí giảng viên môn Tiếng Anh, cô Diệu đã từng bước hòa nhập vào môi trường năng động và sáng tạo của cơ sở để rồi trở thành thành viên chính thức lúc nào không hay.

Chia sẻ về những ngày đầu khi mới tham gia giảng dạy ở trường cô cho biết mình rất ấn tượng với môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động từ trên xuống dưới, nhất là sự hỗ trợ tận tình dành cho các giảng viên của ban đào tạo. Đặc biệt cô cũng ấn tượng về cách quản lý, chăm sóc hướng dẫn sinh viên của trường cực kỳ nhiệt tình chu đáo đó chính là điều khiến cô quyết định gắn bó với trường sâu sắc hơn sau thời gian 3 năm công tác tại vị trí thỉnh giảng.

Sau một thời gian giảng dạy môn Tiếng Anh, cô Diệu được phân công phụ trách thêm môn kỹ năng học tập , nhờ môn học này cô càng thêm gần gũi thân thiện hơn với các bạn sinh viên từ đó giúp cô hiểu hơn về tâm tư tình cảm của các bạn và nhận được nhiều lời tâm sự, tin tưởng của các bạn sinh viên hơn.

Cô Cẩm Diệu cho biết: “Có không ít sinh viên khi mới nhập học thường rất rụt rè, nhút nhát và ngại giao tiếp lại thêm học trực tuyến nên điều kiện tiếp xúc gần gũi với các bạn cũng ít hơn do đó có nhiều bạn cảm thấy chán nản. Tuy nhiên sau một vài buổi học khi nghe cô tâm sự chuyện trò các bạn ấy dần cởi mở và chủ động nhắn tin hỏi han đến cô khiến cô cảm thấy rất vui. Nhờ đó nhiều bạn đã tự tin hơn rất nhiều đồng thời cũng giúp các bạn cởi bỏ được lớp vỏ bọc mà bấy lâu nay đã khiến các bạn bị hạn chế nhiều trong cuộc sống”.

Ngoài thời gian lên lớp, cô thường tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm cùng sinh viên

Giảng dạy tại cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên, nhưng lại có nhiều cơ hội được giao lưu chia sẻ cùng tất cả giảng viên đang công tác giảng dạy trên toàn quốc trong mỗi buổi họp bộ môn là điều cô Diệu cảm thấy rất tuyệt vời khi làm việc tại FPT. Theo cô Diệu, đây là điều rất có ý nghĩa bởi nó không chỉ giúp cho bản thân cô nâng cao được khả năng chuyên môn tiếp cận được các công nghệ giảng dạy, mà còn mở rộng được các mối quan hệ đối với các giảng viên ở các cơ sở khác.

Điều cô mong muốn và trăn trở khi làm việc tại FPT Polytechnic Tây Nguyên chính là các vấn đề hỗ trợ sinh viên trong học tập nhất là nền tảng tiếng Anh để giúp các bạn hứng thúc học tập với bộ môn này, theo cô các bạn sinh viên cảm thấy khá áp lực vì môn tiếng Anh với suy nghĩ mình đã mất gốc, học không vô được từ đó vô tình cũng tạo nên áp lực cho Giảng viên.

Vì thế cô và các giảng viên trong bộ môn cũng mong sinh viên nắm được bài nhưng trước tiên phải khiến sinh viên yêu thích môn học trước đã. Bên cạnh viêc giảng dạy chuyên môn cô Diệu còn rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của cơ sở và đồng hành cùng sinh viên trong các cuộc thi và nhận được nhiều giải thưởng lớn như giải nhất cuộc thi: “Hội diễn sân đình “ toàn quốc 2021.

Xin chúc cô Diệu luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, và luôn tràn đầy sự nhiệt huyết trong tác giảng dạy tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *