Hành trình vượt khó của nam sinh đam mê nghệ thuật

14:54 20/03/2020

Là một người đam mê bộ môn nghệ thuật múa đương đại, nhưng Dương Văn An – anh chàng sinh vên chuyên ngành Quan hệ Công chúng, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lại chọn cho mình con đường riêng để vừa theo đuổi đam mê, vừa được học tập một cách bài bản.

Dương An là gương mặt nổi bật trong các sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất gạo trắng nước trong Cần Thơ, Dương An mang trong mình dòng máu nghệ thuật, đam mê bộ môn múa nên ngay từ khi còn theo học ở trường cấp 3 Dương An đã nuôi mong ước chinh phục đỉnh cao nghệ thuật.

Năm 2017, Dương An giấu gia đình lên TP Hồ Chí Minh thi tuyển vào trường Trung cấp Múa và may mắn đã mỉm cười với An khi cậu bạn chính thức được theo học tại trường. Trong suốt những năm học tại trường Múa, An đã liên tiếp đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi của lớp. Nhờ vào sự cố gắng của bản thân, trong năm 2017 An tham gia cuộc thi Chấp cách ước mơ của trường Múa và đạt được giải Diễn viên triển vọng với tác phẩm múa Mâm vàng Cửu Long. Năm 2018, cậu bạn lại đạt được giải III học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp Thành Phố và giải nhì cuộc thi Sáng tác Văn học cấp Quận, lọt Top 40 cuộc thi Thực hiện ước mơ mùa 7 sau khi vượt qua gần 160.000 thí sinh.

Mặc dù gia đình khó khăn, tự bản thân phải nỗ lực nhưng An chưa bao giờ bỏ cuộc. Dương An cho biết: “Mình xa gia đình từ năm 16 tuổi, tôi luôn ý thức được bản thân mình cần gì và nên làm gì. Vì vậy khi bắt đầu lên TP học, mình  vừa học lớp 11, vừa học múa và vừa đi làm. Khoảng thời gian đầu là lúc mà mình khó khăn nhất vì còn bỡ ngỡ, chưa thích nghi được với cuộc sống mới, không có người thân bên cạnh. Mỗi ngày tôi đều dậy lúc 5h sáng để đến trường và về dến nhà lúc 12 giờ đêm. Đó quả thực là quãng thời gian khó khăn hơn bao giờ hết”.

Là người đam mê bộ môn Múa nên An luôn tận dụng mọi cơ hội để được thể hiện khả năng của bản thân

Vào năm 2019, sau khi tốt nghiệp và hoàn thành xong chương trình tại trường Múa, Dương An đã đăng ký theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với chuyên ngành PR – Quan hệ công chúng. Hiện An đang là sinh viên năm nhất và cậu bạn đang tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục tri thức.

“Mình luôn xem Cao đẳng FPT Polytechnic là ngôi nhà thứ 2, bởi vì tại mình mình đã tiếp tục được sống với đam mê của bản thân, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm. Có thể nói FPT Polytechnic là sự lựa chọn đúng đắn nhất của tôi, ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào ngôi trường này đó chính là những cán bộ vui vẻ, nhiệt tình, thầy cô xinh đẹp, dễ thương và luôn tận tâm về nghề. Môi trường học tập tại FPT Polytechnic vừa năng động, chuyên nghiệp và sinh viên được trải nghiệm thực hành trong giờ học rất nhiều“, Dương An cho biết.

Dương An đã xuất sắc dành Quán quân của Poly’s Got Talent 2019

Tuy chỉ mới là sinh viên năm nhất, nhưng Dương An đã mang về kha khá những giải thưởng trong kỳ học vừa qua như: Giải nhất cuộc thi Khoảnh Khắc Quân Sự, đạt giải nhất chương trình văn nghệ Chúng Tôi Là Chiến Sĩ khóa 15.3. Và gần đây nhất tôi đã tham gia cuộc thi Poly’s Got Talen và đã may mắn đăng quang trở thành Quán Quân của cuộc thi.

Chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân, Dương An mong rằng các bạn trẻ hãy xác định mong muốn của bản thân, luôn tự tin đối mặt với những khó khăn, thử thách và nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Có lẽ, đó cũng là tôn chỉ của An khi cậu bạn đã nỗ lực không ngừng để có những thành công ngay từ trên ghế giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *