Thương mại điện tử – ngành học đón đầu xu hướng kinh tế hiện đại

15:40 01/09/2017

Trong những năm gần đây, Thương mại điện tử được đánh giá là lĩnh vực đầy tiềm năng tại thị trường Việt Nam, khi mà dân số trẻ và lượng người dùng Internet đang ngày càng tăng. Chính vì vậy, ngành học này ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên.

Thương mại điện tử được hiểu ngắn gọn là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng các phương tiện điện tử. Ví dụ như mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch, mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng…

Việc sống trong kỷ nguyên số khiến thế giới có xu hướng ngày càng bùng nổ về công nghệ, mạng máy tính. Điều này không chỉ giúp con người dễ dàng kết nối hơn mà còn là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế, thương mại. Hiện nay, Thương mại điện tử đã trở thành một phương tiện giao dịch sống còn của nhiều công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên toàn cầu, giúp tăng tốc độ tiêu thụ sản phẩm. Và người được lợi nhất trong “cuộc cách mạng” này chính là khách hàng khi giá thành sản phẩm được giảm xuống, quá trình lựa chon hàng hóa, thanh toán cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Kết quả hình ảnh cho thương mại điện tử

Theo các cuộc nghiên cứu tại Việt Nam, thị trường Thương mại điện tử năm 2016 đã đạt mốc 4 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng gần 35%, mỗi người dùng Internet sẵn sàng bỏ ra số tiền khoảng 300.000 đồng/năm cho thương mại điện tử. Với gần một nửa dân số trên toàn quốc tiếp cận với Internet, gần 70% dân số dùng smart phone khiến thị trường này chắc chắn sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng tốc độ tăng trưởng còn tăng mạnh, có thể lên tới 30 – 50%/năm và quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 10 tỷ USD trong 5 năm tới.

Cùng với sự phát triển chóng mặt, ngành Thương mại điện tử đang khan hiếm nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nắm bắt được xu hướng này, ngành học Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng “hot” đối với nhiều bạn trẻ. Khi tham gia học ngành này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức về các nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, mô hình kinh doanh điện tử, cách lập kế hoạch và phát triển chiến lược thương mại điện tử, nghiệp thực hiện giao dịch và thanh toán điện tử… Ngoài những kiến thức quản trị kinh doanh cùng các điều khoản luật cũng là chìa khóa giúp nâng cao khả năng, kiến thức trong tương lai.

Để nhanh chóng trở thành một chuyên gia Thương mại điện tử chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài việc được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Thương mại điện tử, bạn có thể tham gia chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hotline tư vấn: 0981725836

Đăng kí Ngành Fpoly

Đăng ký trực tuyến