HN – FPT Polytechnic Hà Nội ra mắt Cẩm nang “Hành trang thực tập”

11:43 31/05/2017

Với mục đích giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nắm bắt được các thông tin, quy trình trước khi bước vào giai đoạn thực tập, phòng Quan hệ doanh nghiệp ra mắt cuốn cẩm nang “Hành trang thực tập”.

Trong cuốn cẩm nang này, phòng Quan hệ doanh nghiệp còn mong muốn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tìm được doanh nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của mình. Ngoài ra, các em sẽ vận dụng được kiến thức đã được học vào công việc thực tế, học  hỏi, rèn luyện phong cách làm việc, biết ứng xử trong các mối quan hệ tại doanh nghiệp.

Cẩm nang có kết cấu 2 chương. Chương 1 thông tin về những thứ cần chuẩn bị trước khi đi thực tập. Bên cạnh giải thích về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thực tập, sách còn hướng dẫn sinh viên cách chuẩn bị hồ sơ, CV, kinh nghiệm của cựu sinh viên về kỳ thực tập… Chương 2 là quy trình và các biểu mẫu có thể sử dụng trong kỳ thực tập.

Được gói gọn trong 30 trang, cẩm nang “Hành trang thực tập” giải thích rất chi tiết những việc sinh viên nên chuẩn bị, nên làm trước khi bước vào kỳ  thực tập.

Cuốn cẩm nang “ Hành trang thực tập” với kết cấu 2 chương với nhiều thông tin hữu ích liên quan đến nội dung thực tập của sinh viên.
Cuốn cẩm nang “ Hành trang thực tập” với kết cấu 2 chương với nhiều thông tin hữu ích liên quan đến nội dung thực tập của sinh viên.

Cầm cuốn cẩm nang trên tay, bạn Nguyễn Thị Ngọc – sinh viên khóa 11.2 ngành Ứng dụng phần mềm nói: “Nó rất hữu ích đối với những sinh viên chuẩn bị đi thực tập như chúng em. Trong này, cuốn cẩm nang giải thích mọi điều em thắc mắc chưa biết hỏi ai”.

“Đây có thể coi đây là cuốn “bí kíp võ công” trước khi lâm trận tới các doanh nghiệp “chiến đấu”. Cuốn cẩm nang đề cập tới nhiều việc nhỏ nhưng khá quan trọng với sinh viên. Chắc chắn cuốn cẩm nang này sẽ giúp chúng em có một kỳ thực tập thuận lợi” – Bạn Phùng Phương Đông hào hứng nói.

Cuốn Cẩm nang “hành trang thực tập” do phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic phát hành nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các sinh viên.
Cuốn Cẩm nang “hành trang thực tập” do phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic phát hành nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các sinh viên.

Giới thiệu về quá trình xây dựng cuốn cẩm nang, chị Tạ Thị Mai – Trưởng phòng quan hệ doanh nghiệp – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nói: “Mục tiêu xuất hiện của cuốn cẩm nang này xuất phát từ thực tế sinh viên cần. Vì thế, cán bộ phòng đã lên ý tưởng sẽ cung cấp các thông tin, quy trình, biểu mẫu liên quan đến thực tập cho các em. Phòng quan hệ doanh nghiệp của nhà trường luôn tìm cách tốt nhất để hỗ trợ sinh viên thuận lợi trong kỳ thực tập cũng như hỗ trợ việc làm sau khi các em tốt nghiệp”.

Chính thức ra mắt vào tháng 5/2017, cuốn cẩm nang “Hành trang thực tập” do phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic phát hành đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Theo kế hoạch của nhà trường từ tháng 6/2017 sinh viên kỳ 7 sẽ bắt buộc đi thực tập. Đây là điều kiện tiên quyết để sinh viên được dự thi tốt nghiệp. Thời gian thực tập tại doanh nghiệp 9 tuần.

 KhuongNV

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *