Hoài Thi: “Nền tảng vững chắc là bí quyết giúp bạn nhanh trở thành sếp”

17:05 12/01/2022

Áp dụng 75% kiến thức đã học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vào công việc được giao cộng thêm việc siêng năng, chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước, Trần Hoài Thi – Cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã trở thành Trưởng Bộ phận GX & Design sau hai năm tốt nghiệp.

Kiến thức ở FPT đủ để bạn làm tốt công việc sau khi tốt nghiệp

Không phải là sinh viên nằm trong top đầu của ngành học, nên cũng như nhiều bạn bè cùng khóa, sau khi tốt nghiệp Hoài Thi cũng rất phân vân lựa chọn công ty để đầu quân. Trải qua một vài lần phỏng vấn, cuối cùng Thi quyết định chọn một công ty chuyên về thiết kế và Marketing tại TP.HCM để ứng tuyển vào vị trí nhân viên Design. Khá may mắn vì công ty có môi trường gần giống với nơi Thi đã từng trải qua hơn hai tháng thực tập trước khi tốt nghiệp, nên anh chàng nhanh chóng “bắt nhịp” kịp với môi trường làm việc tại công ty.

Tuy nhiên, áp lực của việc đi làm thực tế nhận lương hoàn toàn khác so với việc đi học và thực tập. Phải đối mặt với nhiều dự án, phải chạy theo deadline chỉnh sửa theo ý kiến của khách hàng, cấp trên nhiều lúc khiến Thi muốn “vứt bỏ” hết công việc vì quá mệt mỏi. Chưa kể vừa hoàn thành công việc chưa kịp nghỉ xả hơi thì dự án khác lại ập đến. Nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng và luôn giữ vững phương châm: “Cuối con đường chông gai chính là ánh mặt trời rực rỡ. Không có thành công nào không phải trả bằng máu và nước mắt”, Hoài thi đã vượt qua tất cả.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau hai năm làm việc chăm chỉ từ một tân binh, Hoài Thi được tin tưởng và cất nhắc lên làm vị trí trưởng bộ phận GX & Design tại Công ty Time Is Gold, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và Marketing tại TP.HCM.

Hoài Thi nhận bằng khen xuất sắc của công ty năm 2021

Chia sẻ về bí kíp thành công, Hoài Thi cho biết: “Nhiều bạn tân sinh viên sau khi tốt nghiệp thường không xác định được mục tiêu nghề nghiệp, các bạn ngại đi phỏng vấn vì sợ mình không đủ kinh nghiệm để làm việc nhưng thực tế doanh nghiệp khi phỏng vấn sinh viên mới ra trường thường không quá chú trọng vào chuyên môn, mà họ thường chỉ xem yếu tố tâm lý, muốn biết phản ứng của các bạn như thế nào trước áp lực công việc. Vì  vậy các bạn cứ tự tin mạnh dạn ứng tuyển.

Ngoài ra mình tin rằng kiến thức học ở FPT đủ để các bạn có thể làm tốt công việc so với nhiều bạn sinh viên trường khác, nhưng chính điều này cũng là hạn chế khiến nhiều bạn tự mãn vì cho rằng cái gì mình cũng học qua, cũng biết nên không chịu khó lắng nghe, nâng cao tiếp thu thêm kiến thức mới. Từ đó dẫn đến không hoàn thành công việc, thậm chí trở thành “ảo tưởng” về khả năng của bản thân. Điều này khiến cho nhiều bạn cứ nhảy việc liên tục là vì vậy”.

Một lời khuyên mà Hoài Thi dành cho các bạn sinh viên đó là cố gắng trau dồi vốn ngoại ngữ vì điều này rất cần thiết cho bất kỳ công việc nào trong tương lai. Bởi nếu bạn có ngoại ngữ tốt, trình độ chuyên môn khá thì cơ hội việc làm lúc nào cũng sẵn sàng chờ đón bạn ở bất cứ đâu trên thế giới.

Hy vọng câu chuyện của anh chàng Hoài Thi sẽ truyền động lực cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn chuẩn bị bước vào kỳ tốt nghiệp, đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Cuối cùng, chúc cho Hoài Thi sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và ngày càng thành công hơn nữa trong những dự định sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *