Học quản trị khách sạn xin việc dễ không?

17:28 17/04/2020

Ngày càng có nhiều bạn chọn quản trị khách sạn một trong những ngành “công nghiệp không khói” trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu chọn ngành này vẫn có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết là học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Nhân lực quản trị khách sạn được đào tạo bài bản đang trở nên khan hiếm

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tăng mạnh theo từng năm. Nhu cầu nhân lực ở các ngành này vì thế cũng ngày một lớn, đặc biệt là đội ngũ nhân lực chất lượng cao ở cấp bậc quản lý.

Nhiều vị trí việc làm hot dành cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Với những kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức chuyên ngành được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể thể đảm nhận tốt các vị trí công việc quản lý, giám sát, điều hành trong các khách sạn trong nước và quốc tế từ 3-5 sao. Cụ thể các bạn có thể đảm nhiệm những vị trí:

  • Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự;
  • Chuyên viên kinh doanh phát triển các dịch vụ khách sạn;
  • Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;
  • Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch

Ngoài ra, sau thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm bạn có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành khách sạn các tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Như thế đủ để bạn trả lời câu hỏi “học quản trị khách sạn có dễ xin việc không” rồi đấy.

Sinh viên học Quản trị khách sạn có thể làm việc ở đâu?

Khi bạn đã được đào tạo vững vàng về kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ,… Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn không những có cơ hội làm việc trong nước mà còn có thể giữ nhiều vị trí quan trọng ở nước ngoài. Bạn có thể làm việc tại:

  • Khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng;
  • Khu vui chơi giải trí;
  • Doanh nghiệp,công ty du lịch, lữ hành;
  • Công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
  • Bộ phận du lịch các sở, ban ngành.
  • Khoa quản trị khách sạn ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,..
 Sinh viên thoải mái lựa chọn nơi làm việc cho mình

Rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ bạn nếu bạn đang học ngành Quản trị khách sạn. Nếu yêu thích cảm thấy mình có đầy đủ tố chất và kỹ năng để theo đuổi ngành học hấp dẫn này, hãy tìm đến Cao đẳng  FPT Polytechnic để được học những kiến thức bài bản, chuyên nghiệp nhất và được trải nghiệm công việc thực tế ngay trong quá trình học. 

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *