Hội thảo Nghề hot – Job thơm: Bước chuẩn bị trước ngày tốt nghiệp của sinh viên FPoly

16:38 16/07/2020

Tại talkshow “Nghề hot, Job thơm – Chọn sao cho đúng?” diễn ra vào sáng ngày 13/7, anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom đã có những chia sẻ thẳng thắn về cơ hội việc làm trong tương lai nhằm khích lệ tinh thần của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Job Fair 2020 là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Cao đẳng FPT Polytechnic,. Ngày hội giúp sinh viên tiếp cận với hàng trăm cơ hội việc làm chất lượng từ những doanh nghiệp đầu ngành. Với ba hoạt động chính là lễ hội, talkshow và phỏng vấn tuyển dụng, sự kiện đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các bạn sinh viên. Điểm nhấn chính của chương trình là talkshow “Nghề hot, Job thơm – Chọn sao cho đúng?” với sự xuất hiện của diễn giả Hoàng Nam Tiến và thầy Trương Đình Trang đã mang đến nhiều bất ngờ và kiến thức bổ ích.

Diễn giả Hoàng Nam Tiến chia sẻ với sinh viên về vấn đề nghề nghiệp và việc làm

Bên cạnh chức vụ cao nhất của FPT Telecom, anh Hoàng Nam Tiến còn là một giảng viên được rất nhiều sinh viên yêu quý và mong muốn được học hỏi vì những kiến thức được anh chia sẻ không chỉ đơn thuần là lý thuyết mà còn được dày công đúc kết trên thương trường. Anh Hoàng Nam Tiến còn là người luôn quan tâm, để mắt và chăm lo cho sự phát triển cho thế hệ trẻ bằng việc truyền lửa tới các bạn sinh viên dưới con mắt của một nhà giáo, một doanh nhân, một nhà lãnh đạo tài ba.

Bằng những dẫn chứng thiết thực về cơ hội việc làm trong kỷ nguyên 4.0, liệu con người có thể bị thay thế hoàn toàn bằng máy móc? Anh Hoàng Nam Tiến khẳng định: “Sắp tới, những công việc có nguy cơ bị thay thế là: Công việc chân tay hay công việc máy móc có tuần suất lặp đi lặp lại. Và không đâu xa, hiện nay, nền công nghệ nước nhà đã có hệ thống RPA (Robot Processing Automation) sẽ thực hiện các công việc có quy trình. Bởi vậy, mỗi sinh viên đều phải nêu cao tinh thần học hỏi. Đây điều mấu chốt để các em có thể thích nghi với sự phát triển như vũ bão của thời đại mới”.

Xuyên suốt talk show anh Hoàng Nam Tiến đều nhấn mạnh quan điểm “Thực học – Thực Nghiệp” của nhà trường là vô cùng cần thiết. Bởi vậy, sinh viên phải chủ động tự học nhiều kĩ năng mới, liên tục nắm bắt những thay đổi của thị trường lao động và học và đặc biệt là học ngoại ngữ. Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Nếu muốn thay đổi vị trí của bạn thì hãy học tiếng Anh. Người có ngôn ngữ sẽ ghi điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẵn sàng chi trả cho bạn một mức lương cao mặc dù bạn mới chỉ giao tiếp cơ bản mà chưa cần đến mức độ chuyên nghiệp”.

Dẫn dắt tiếp buổi tọa đàm là thầy Trương Đình Trang – Giảng viên Digital Marketing đã nói về những lợi thế của sinh viên FPT Polytechnic. Thầy đã chỉ ra 10 kỹ năng của sinh viên FPT Polytechnic để các bạn có thể tự tin về khả năng của mình và không bị bỏ lại giữa thế giới hội nhập.

Giảng viên Trương Đình Trang (bên phải) là người điều phối chương trình talkshow

Phần cuối của talkshow, thầy Trương Đình Trang và anh Hoàng Nam Tiến dành thời gian để giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên. Với lối dẫn dắt dí dỏm, anh Hoàng Nam Tiến đã phá vỡ rào cản giữa chuyên gia và khán giả. Talk show sẽ trở thành dấu ấn khó phai trong lòng các bạn sinh viên bởi cơ hội gặp “thần tượng” đã mang tới cho các bạn biết bao điều bổ ích. 

“Ngày hội việc làm 2020” đã góp phần khẳng định việc nhà trường luôn linh hoạt và thích ứng môi trường nhanh nhất để có thể mang đến những môn học, những chuyên ngành phù hợp với sự phát triển của thời đại. Từ đó, sinh viên có thể tự tin tìm việc làm trong nhiều môi trường khác nhau. Hãy làm mới mình mỗi ngày, học hỏi mỗi ngày, thích nghi mỗi ngày, đó là điều quan trọng nhất để bạn tự nâng tầm bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *