Job Fair 2020: FPoly Hà Nội mở màn ấn tượng cho chuỗi ngày hội việc làm toàn quốc

16:43 16/07/2020

Sáng 13/7 vừa qua, ngày hội việc làm với chủ đề “Frameless Jobs Fest”  – Nơi quy tụ hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn đã hạ cánh tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Sự kiện với sự góp mặt của hơn 30 doanh nghiệp đã diễn ra vô vàn hoạt động hấp dẫn.

Ngày hội việc làm – Job Fair 2020 do Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp cùng các doanh nghiệp đối tác tổ chức đã chính thức diễn ra. Qua ngày hội, nhà trường mong muốn mang đến hàng trăm việc làm chất lượng cho sinh viên tốt nghiệp và rất nhiều cơ hội thực tập đối với sinh viên kỳ cuối. Với chủ đề “Frameless Jobs Fest” diễn ra với sự góp mặt của hơn 30 công ty, doanh nghiệp hàng đầu như: Tập đoàn FPT, VTI, Funtap, BuCa, ITSOL, MiGroup, VinCommerce – Trực thuộc tập đoàn Vingroup, Pocari Sweat…

Là phát súng đầu tiên của chuỗi sự kiện trên cả nước, “Job Fair 2020” tại Hà Nội đã thu hút hàng nghìn sinh viên và đại diện các doanh nghiệp tham dự. Vậy điều gì đã làm nên thành công cho “Ngày hội việc làm” tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

  1. 30 doanh nghiệp với hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn 

JobFair 2020 là cơ hội tuyệt vời để sinh viên FPT Polytechnic đang ngồi trên ghế nhà trường cũng có cơ hội tiếp cận các “ông lớn” tuyển dụng. Từ đó, phá tan những rào cản của bản thân, tiến tới những việc làm đa dạng. 

Sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng trước ngày hội năm nay.

Anh Đào Việt Bách – Trưởng phòng tuyển dụng và thu hút nhân tài của FPT Software Academy chia sẻ: “Sự kiện Job Fair năm nay tổ chức rất chuyên nghiệp, các hoạt động hỗ trợ gian hàng Doanh Nghiệp rất đầy đủ và nhiệt tình. Đồng thời có rất rất nhiều Doanh nghiệp khác ngoài FPT Software mang đến hàng trăm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên rất năng động và nhanh nhẹn trong việc tiếp cận với những hoạt động mới, rất nhiều các bạn sinh viên FPT Polytechnic hiện tại đang làm việc tại FPT Software, chỉ sau 3 – 6 tháng các bạn ấy đã thành thục các kỹ năng cơ bản đến khó để tham gia vào các dự án lớn của công ty”.

Các gian hàng được set up cầu kì từ các doanh nghiệp.
Sinh viên còn có cơ hội nhận nhiều phần quà khi tham gia checkin.

2. Talkshow ý nghĩa góp phần định hướng công việc tương lai

Điều đặc biệt nhất của Job Fair 2020, talk show “Nghề hot, Job thơm – Chọn sao cho đúng?” diễn ra trong không khí nhộn nhịp của hơn 200 bạn sinh viên FPT Polytechnic với sự dẫn dắt tài tình từ diễn giả Hoàng Nam Tiến. 

Bên cạnh chức vụ cao nhất của FPT Telecom, anh Hoàng Nam Tiến còn là một giảng viên được rất nhiều sinh viên yêu quý và mong muốn được học hỏi vì những kiến thức được anh chia sẻ không chỉ đơn thuần là lý thuyết mà còn được dày công đúc kết trên thương trường. Anh Hoàng Nam Tiến còn là người luôn quan tâm, để mắt và chăm lo cho sự phát triển cho thế hệ trẻ bằng việc truyền lửa tới các bạn sinh viên dưới con mắt của một nhà giáo, một doanh nhân, một nhà lãnh đạo tài ba.

Ngay mở đầu talkshow, diễn giả Hoàng Nam Tiến đã đốt nóng khán phòng với phần quà rất ấn tượng cho các bạn sinh viên may mắn: Mỗi bạn 1 cuốn sổ kỷ niệm và 500.000 VNĐ. Từ những chia sẻ chân thực, diễn giả Hoàng Nam Tiến đã mang tới cho sinh viên nhiều điều bổ ích và tạo nguồn động lực to lớn để các bạn dám vượt lên nỗi tự ti của bản thân từ đó vươn tới những ước mơ việc làm trong tương lai.

3. Sinh viên hào hứng đón nhận hàng trăm cơ hội việc làm

Với mong muốn làm cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, “Ngày hội việc làm” sẽ giúp bạn được tiếp xúc với các doanh nghiệp và có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hay thậm chí là ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Còn về phía doanh nghiệp sự kiện này sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng, chiêu mộ nguồn nhân lực có chất lượng cao và nắm bắt được tâm lý, mong muốn của các ứng viên.

Bạn Nguyễn Thành Đồng – Sinh viên kỳ 5 ngành công nghệ thông tin và ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Không khí của sự kiện ngày hôm nay vô cùng nhộn nhịp và đông đúc. Rất nhiều doanh nghiệp tìm đến chúng mình để tuyển dụng, giúp chúng mình có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp dễ dàng hơn. Hôm nay mình rất ấn tượng với 2 doanh nghiệp đó là OTANI và ITSOL. Bởi vì hiện tại mình đang học tiếng Nhật nên mình muốn làm tại những công ty Nhật để có thể áp dụng trực tiếp được những gì mình đang theo học. Cảm ơn Job Fair rất nhiều”.

“Chương trình năm nay rất chuyên nghiệp, mình rất vui vì được có cơ hội tham dự. Các doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Mình vô cùng ấn tượng với Tập đoàn FPT và ITSOL, mình đã apply vào vị trí truyền thông của công ty và mình cũng đã tham gia phỏng vấn. trực tiếp tại gian hàng. Các anh chị ITSOL rất nhiệt tình, đưa ra cho mình những lời góp ý nhận xét rất chi tiết. Mình cảm thấy sau Job Fair mình cần thay đổi rất nhiều và có thêm động lực để phát triển và nuôi dưỡng ước mơ công việc sau này” – Bạn Trần Thanh Thanh – Chủ nhiệm CLB Múa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ.

Qua chương trình, các bạn sinh viên đã được bồi đắp rất nhiều kinh nghiệm và có thêm hành trang vững chắc cho công việc tương lai. Job Fair mỗi năm đều mang đến ngọn lửa rực cháy nhằm thổi bùng đam mê tiềm ẩn trong mỗi bạn sinh viên. Hy vọng ngày hội việc làm 2020 đã để lại cho các bạn những ấn tượng tốt đẹp. Hãy cùng nhau chờ đón những sự đổi mới sáng tạo cũng như những điều đặc biệt có trong Job Fair 2021 nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *