Sinh viên ngành công nghệ thông tin khám phá Công viên phần mềm Quang Trung

17:37 19/10/2020

Ngày 15/10 vừa qua, hơn 200 sinh viên khóa mới ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan đến công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). 

Buổi tham quan có sự tham gia của Thầy Lê Anh Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Cơ bản FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, các giảng viên bộ môn kỹ năng mềm và anh chị phòng Quan hệ doanh nghiệp. Đại điện phía Trung tâm phần mềm Quang Trung có có chị Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phòng Chiến lược Thị trường, đại diện doanh nghiệp anh Văn Công Hậu – Giám đốc vận hành công ty TNHH Giải Pháp CLEARSKY.

Cách bạn sinh viên tập trung trước buổi tham quan QTSC

Chuyến tham quan diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái giữa sinh viên và các đại diện doanh nghiệp. Thông qua lời giới thiệu của chị Thảo, các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống các công ty trong QTSC, từ lịch sử hình thành đến giai đoạn phát triển của QTSC.

Điều doanh nghiệp cần nhất ở một ứng viên là một người có thái độ tốt, đặc biệt là tinh thần cầu tiến. Bởi vì công việc các bạn có thể học dễ dàng chứ khi anh giao việc mà thái độ không tốt thì không thể tiếp cận được công việc mới”, anh Như Hậu chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp và góc nhìn của nhà tuyển dụng

Gần 200 sinh viên khóa 16.3 tham dự chuyến tham quan và học tập ngoại khóa

Bên cạnh đó, thầy Tuấn gợi mở thêm những câu hỏi về kỹ năng mềm để các bạn chuẩn bị, rèn luyện thêm trong suốt quá trình học. Đặc biệt, những kỹ năng giao tiếp cơ bản là nền tảng giúp sinh viên tự tin hơn khi ra ngoài.

Chị Thảo chia sẻ các bạn sinh viên về hoạt động tại khuôn viên QTSC

Bạn Đậu Gia Bảo – Sinh viên ngành Lập trình chia sẻ: “Những lời khuyên của anh Hậu rất hay và chân thực anh đã chia sẻ những gì mình biết cho tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt chị Thảo trình bày về QTSC giúp cho bản thân em biết được về quá trình hình thành của khu phần mềm Quang Trung”.

Còn đối với bạn Trần Văn Ngọc Trường chia sẻ thêm: “Em cảm thấy buổi ngoại khoá hôm qua rất nhiều điều bổ ích vì có thể biết được thông tin về khu phần mềm quang trung là một doanh nghiệp có nhiều khả năng phát triển trong tương lai, và em thấy những lời chia sẻ của anh Hậu rất hữu ích, giúp em hiểu thêm nhiều điều mới”.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với anh Hậu về nghề nghiệp và kinh nghiệm của chính anh
Đại diện nhà trường tặng quà thay lời cảm ơn đến QTSC và đại diện Doanh nghiệp

Không dừng lại ở “bốn góc tường” của lớp học, việc giao lưu với anh chị làm việc “thực chiến” nhiều năm đã đem đến cho các bạn sinh viên một góc nhìn rộng mở hơn về môi trường, văn hóa doanh nghiệp để trưởng thành. Từ đó sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên hứng thú, yêu nghề và phấn đấu tốt trong suốt chặng đường học tập 2 năm 4 tháng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *