IHOTEL – Một PMS sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

10:47 12/01/2022

Học kỳ Summer 2022 tới đây, sinh viên ngành Quản trị khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ được thực hành trên phần mềm PMS (Property Management System – Phần mềm quản lý khách sạn).

Hiện nay, các phần mềm PMS được cài đặt vào hệ hống máy chủ của một khách sạn. Và dựa vào những thông số đã được thiết kế sẵn, PMS sẽ thực hiện các chức năng quy định của mình, tiến hành các giao dịch mỗi ngày để quản lý; lưu trữ hồ sơ của du khách. Không chỉ vậy, việc sử dụng PMS còn giúp cho chủ khách sạn có thể tối đa hóa doanh thu một cách đáng kể. Bên cạnh đó, với các khách sạn có quy mô khách nhau; các PMS cũng sẽ giúp chủ khách sạn điều chỉnh được những chiến lược kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Học kỳ Summer 2022 tới đây, sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ được thực hành trên phần mềm Ihotel, một phần mềm có thể quản lý toàn diện về  Khách sạn /Resort hiện đại, bao gồm đầy đủ các tính năng phục vụ cho việc Quản lý, Giám sát, Điều hành mọi hoạt động của Khách sạn/Resort / chuỗi Khách sạn/Resort tầm cỡ từ 3 sao đến 5 sao với quy mô từ 30 đến 5000 phòng và có thể kết nối lên tới trên 20 điểm Outlets. 

Phần mềm quản lý khách sạn IHOTELđược cấu thành bởi 4 thành phần chính: Front Office (IHOTEL-FO), Back Office (IHOTEL-BO), Point Of Sales (IHOTEL-POS) và Telephone Billing (IHOTEL-PABX). Các phân hệ có thể vận hành độc lập hoặc kết nối, trao đổi dữ liệu thông qua mạng nội bộ trong Khách sạn/Resort (LAN) hoặc đường truyền tốc độ cao ADSL.

Sinh viên sẽ được thực hành các nội dung cơ bản trên phần mềm như:

  1. Chức năng Reservation: Biết thao tác và những cách khác nhau để tạo đặt buồng cho các đối tượng khách: GIT, Block
  2. Chức năng Reception: Biết thao tác checkin, tìm kiếm hồ sơ khách hang, phân phòng cho khách
  3. Chức năng Cashier: Thống kê các giao dịch liên quan đến chi phí của khách hàng
  4. Chức năng Housekeeping: Các thao tác trên phần mềm của bộ phận buồng
  5. Chức năng POS
  6. Chức năng Sale & marketing

Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn, một điểm cộng trong CV của sinh viên khi ra trường, vì hiện nay các khách sạn rất quan tâm đến kỹ năng vận hành và có thể sử dụng được phần mềm của các ứng viên. 

Hi vọng rằng, với sự đầu tư rất lớn về nền tảng công nghệ này, sinh viên FPT Polytechnic sẽ thêm tự tin và giành được những điểm cộng lớn trong con mắt của những nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *