Sinh viên FPoly Cần Thơ lên kế hoạch kinh doanh Sneaker ấn tượng như thế nào?

11:21 12/01/2022

“Xây dựng kế hoạch kinh doanh Sneaker” là sản phẩm thuộc Dự án 1 của nhóm sinh viên ngành Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Dự án này được đánh giá mang tính thực tiễn cao, có thể triển khai vào thực tế.

Kế hoạch được thực hiện bởi nhóm sinh viên gồm: Cao Văn Thiện (trưởng nhóm), Trần Hùng Thuận, Phạm Trung Kiên dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thuỳ đã thực hiện “Xây dựng kế hoạch kinh doanh Sneaker”.

Chia sẻ về lý do lựa chọn giày sneaker để xây dựng kế hoạch kinh doanh, Cao Văn Thiện cho biết: “Nhóm chủ yếu là các bạn nam và đều có đam mê, hứng thú với giày sneaker. Và khi bắt tay vào tìm hiểu, phân tích, cả nhóm phát hiện ra rằng thị trường này rất tiềm năng và có thể phát triển trong tương lai, nhóm đã tiến hành xây dựng một kế hoạch có thể ứng dụng vào thực tế”.

Thiết kế bố cục ở dạng ý tưởng của website.

Sau khi chọn được đề tài, các thành viên nhóm đã tiến hành phân tích phạm vi hoạt động, hệ thống, phân tích các chức năng trang người dùng, trang admin. Thành viên nhóm đã gặp nhiều khó khăn trong cách sắp xếp bố cục website sao cho hợp lý, giao diện sao cho thân thiện với người dùng. “Cả nhóm đã được cô Thuỳ hướng dẫn, góp ý từ khâu lên ý tưởng bố cục đến cách sắp xếp. Từ đó, nhóm cũng dần xây dựng, hoàn thiện bố cục và đưa lên giao diện website”, Văn Thiện chia sẻ.

Sau khi lên được ý tưởng bố cục, nhóm bắt tay vào việc xây dựng website giống bản thiết kế, sau đó viết nội dung, đăng tải sản phẩm lên website. Nhóm tiến hành tích hợp các tiện ích internet như Facebook, Zalo, Youtube… sau cùng tiến hành SEO lên Google. Ở bước cuối cùng, nhóm đã vẽ bảng hướng dẫn người dùng sử dụng website.

Được đánh giá là một môn học khó, quá trình thực hiện bài tập lại chủ yếu diễn ra dưới hình thức online, nhưng các thành viên nhóm với tinh thần tự giác cao đều chủ động hoàn thành phần việc của mình. Văn Thiện chia sẻ: “Mỗi lần có bài tập là nhóm em phải chiến đấu deadline, có lần phải họp ở Meet từ 11h trưa đến 5h chiều. Thời gian họp dài và khá stress nhưng nhóm đã cố gắng đan xen bằng một vài mẩu chuyện vui nhộn để cảm thấy thoải mái, có tinh thần hơn. Nhóm em cũng rất hài lòng với kết quả đạt được”.

Giao diện website thành phẩm, có thể ứng dụng thực tế.

Với vai trò là người trực tiếp hỗ trợ và giảng dạy, cô Nguyễn Thị Thanh Thùy – Giảng viên ngành Kinh tế FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “Kế hoạch của nhóm rất thiết thực, có thể ứng dụng vào thực tế. Tôi đánh giá rất cao sản phẩm của nhóm, giao diện của website đẹp, thân thiện với người dùng, đáp ứng được tất cả các chức năng thực tế của một website bán hàng thương mại.”

Giao diện website thân thiện với người dùng, có thể ứng dụng vào thực tế.

Ứng dụng những kiến thức đã học ở trường vào thực tiễn cuộc sống, mang tính ứng dụng cao đã trở thành nét đặc sắc riêng của sinh viên trường FPT Polytechnic. Theo đuổi phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề và thích nghi với môi trường việc làm trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *