Khởi động Tuần lễ định hướng tân sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

16:08 27/07/2020

Sáng ngày 24/7, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức triển khai tổ chức tuần lễ định hướng cho các bạn tân sinh viên  nhập học của  khóa 16.3 V1.

Các bạn tân sinh viên lắn nghe thông tin định hướng

Tham dự buổi định hướng đầu tiên của sinh viên có cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Cô Hằng mở đầu chương trình bằng lời chào mừng đến các tân sinh viên đã có mặt tham dự buổi định hướng.

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu về  FPT và phương pháp học tập tại cơ sở do thầy Trần Hữu Tân – Cán bộ CTSV FPT Polytechnic Tây Nguyên phụ trách. Sau đó là các thông tin về việc phân lớp, làm thẻ sinh viên, lịch học, các loại giấy tờ cần thiết,… cũng là một trong những nội dung được chia sẻ tại buổi định hướng giúp sinh viên dần thích nghi và hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Cô Trần Thị Thu Hằng trao đổi với các bạn sinh viên

Sau phần giới thiệu sơ lược về công tác học tập, các bạn sinh viên tiếp tục lắng nghe về  hoạt động các câu lạc bộ phát triển cá nhân, các lớp học kỹ năng mềm… Các câu lạc bộ sẽ phối hợp cùng với phòng Công tác sinh viên để xây dựng kế hoạch các chương trình ngoại khóa, các khóa học kỹ năng và chương trình giao lưu văn hóa đoàn thể.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm khi còn trên ghế nhà trường, chị Phan Nguyễn Tường Vi – Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc làm, hướng dẫn để các bạn hiểu rõ cách thức tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong quá trình học tập tại trường. Đây sẽ là cơ hội để giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế cuộc sống.

Bạn Lê Xuân Đạt – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ cảm xúc : “Ban đầu em còn thấy hơi bỡ ngỡ  và khá rụt rè nhưng sau khi tham gia buổi định hướng, em cảm thấy rất thích thú và hi vọng có cơ hội được khám phá hết những phương pháp học tập mới của trường. Đồng thời được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo nhưng cũng nhiều áp lực như FPT em nghĩ mình và các bạn phải thật sự rất cố gắng để có thể hòa nhập tốt với môi trường này”.

Tân sinh viên nhận giáo trình chuẩn bị cho kì học đầu tiên

Chương trình định hướng kết thúc vào lúc 11h trưa, đầu giờ chiều các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia tuần lễ với phần “thực hành” tại phòng máy với LMS, AP,…để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tham gia tuần lễ định hướng sẽ giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT từ đó làm giảm bớt đi tâm lý lo lắng cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen dần khi bước chân vào một giai đoạn mới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *