Giải mã “sức hút” ngành Quản trị khách sạn

10:56 28/07/2020

Quản trị khách sạn được xếp vào danh sách một trong những ngành nghề có thu nhập “khủng” nhất hiện nay cùng với cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn (Hotel Management) là tổ chức, quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học học và hiệu quả. Người quản lý khách sạn sẽ lập ra các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi liên quan đến hoạt động chung của khách sạn…

Cơ hội việc làm của ngành quản trị khách sạn

Bất chấp lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm, quản trị khách sạn vẫn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Bởi vậy, những sinh viên được đào tạo chính quy bài bản, với khả năng anh văn trôi chảy luôn là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này.

 

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như:

  • Quản lý nhân viên bộ phận tiền sảnh, lễ tân
  • Quản lý nhân viên buồng, phòng, bếp
  • Kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng món ăn của bộ phận bếp
  • Lập kế hoạch, tổ chức các sự kiện nội bộ hoặc cho khách hàng
  • Lên chiến lược marketing, truyền thông thương hiệu
  • Làm cán bộ tiếp thị, điều hành tại các cơ quan nghiên cứu hay kinh doanh du lịch ở trong nước cũng như nước ngoài.
  • Tham gia giảng dạy chuyên ngành tại các trường ĐH hay CĐ có đào tạo ngành này.

Mức thu nhập “cực khủng” của ngành Quản trị khách sạn

Dễ dàng xin việc với mức lương khởi điểm từ 7 đến 10 triệu cho sinh viên mới ra trường. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, mức thu nhập đáng “ghen tị” này có thể lên tới 18 triệu ở khách sạn cỡ trung và hơn 45 triệu nếu thành công trở thành quản lý ở các chuỗi khách sạn từ 3-5 sao. Đây được xem là mức lương “đáng ghen tị” đối với các bạn trẻ theo học ngành Quản trị khách sạn. 

Mức lương ngành quản trị khách sạn dù cao, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực liên quan như ngành du lịch, lữ hành, quản trị nhân sự, tổ chức sự kiện… Với sự chuyển đổi linh hoạt cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, những trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ sẽ giúp sinh viên quản trị khách sạn không bao giờ nhàm chán và luôn giữ được ngọn lửa đam mê.

Học quản trị khách sạn ở đâu tốt? 

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên theo học ngành Quản trị Khách sạn được tiếp cận với cách đào tạo thực tế thông qua các chương trình thực tập tại Vinpearl, các resort đẳng cấp,… Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về nhà hàng-khách sạn.

Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở đón đầu xu hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân viên trong ngành Khách sạn tại Việt Nam. Môi trường học tập năng động, cơ sở thực hành đầy đủ, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn,sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tự tin vào khả năng thích nghi trong môi trường làm việc quốc tế .

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *