Làm thêm mùa dịch – giải pháp nâng cao tay nghề của sinh viên FPoly Tây Nguyên

6:30 11/04/2020

Không để bản thân có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tích cực tìm kiếm việc làm thêm online trong mùa dịch Covid-19 để có thêm thu nhập và nâng cao kiến thức thực tế.

Nhiều sinh viên chọn phương án làm thêm công việc online trong mùa dịch Covid-19

Là Trưởng phòng kinh doanh của một công ty, Nguyễn Văn Nguyện – Sinh viên ngành Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên khá bận rộn với số lượng công việc online và quản lý nhân viên bằng hệ thống trực tuyến.

“Trước đây để đảm bảo cho việc học và công việc tại cơ quan nhiều lúc mình không có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng bây giờ tất cả đều online nên mình lại thấy thoải mái và có thêm một chút thời gian cho bản thân. Dù thu nhập bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng bù lại mình cảm thấy sức khoẻ được nâng cao nhờ thường xuyên tập luyện thể thao ở nhà. Mình hy vọng mùa dịch mau qua để có thể tiếp tục làm việc và đến trường vì bản thân mình thấy dù học online rất phù hợp với tình hình dịch bệnh cần cách ly như hiện nay nhưng việc tiếp thu kiến thức không thể bằng học trực tiếp với giảng viên tại lớp ”, Văn Nguyện cho biết.

Học và làm việc online giúp Nguyện có thêm thời gian cho bản thân

Còn với Tạ Anh Đức – Sinh viên ngành Digital Marketing cũng bắt đầu đầu công việc làm thêm online ngay từ khi còn là sinh viên kỳ 2. Chính vì vậy, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Anh Đức vẫn duy trì công việc của mình trên facebook một cách bài bản mà không ảnh hưởng tới việc học online. Anh Đức chia sẻ: “Ngày trước vì chủ yếu công việc làm thêm online nên việc học và việc làm dễ bị lẫn lộn, nhiều lúc mình không cân đối được thời gian. Giờ đây khi mọi việc hoàn toàn diễn ra trên mạng thì mình đã biết cách sắp xếp thời gian làm việc và học tập hợp lý, khoa học hơn và có thêm khung giờ dành riêng cho bản thân. Tuy nhiên mình cũng mong dịch mau chóng qua đi để còn trở lại các hoạt động với bạn bè, thầy cô”.

Fanpage việc làm chính thức của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Mặc dù đang trong giai đoạn toàn xã hội cách ly để chống dịch Covid-19 nhưng Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn liên tục nhận được thông tin tuyển dụng từ các đơn vị, đặc biệt là các công việc bán thời gian dành cho sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ. Theo chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ phòng QHDN cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nên nhiều đơn vị phải đẩy mạnh hình thức bán hàng online, vì vậy họ rất cần đội ngũ thiết kế, marketing để hỗ trợ. Tuy nhiên, do nhu cầu thực tiễn nên họ chỉ muốn chọn sinh viên để làm bán thời gian và trả thu nhập dựa trên kết quả sản phẩm chứ không tuyển một nhân viên làm việc toàn thời gian do đó, Phòng QHDN đã kết nối và chuyển thông tin đến cho các bạn sinh viên có nhu cầu, đây là cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp”.

Sinh viên có nhu cầu tìm việc làm bán thời gian phù hợp có thể theo dõi thông tin đăng tuyển tại đây hoặc liên hệ chị Vi – P.QHDN để được tư vấn hỗ trợ việc làm thêm phù hợp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *