Những điều cần biết khi tham gia kỳ thực tế quốc tế

17:46 05/10/2019

Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn những năm gần đây trở thành cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trong các ngành đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechinc. Trong đó, kỳ thực tập tại nước ngoài đang trở thành vấn đề hot và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều bạn trẻ và gia đình. Bởi đây là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại những Nhà hàng – Khách sạn 5 *, từ đó giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về công việc.

  1. Định hình rõ công việc sẽ làm trong tương lai

Lợi ích đầu tiên của việc tham gia kỳ thực tập tại các nhà hàng khách sạn ở quốc tế, sẽ giúp các bạn sinh viên được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nâng cao khả năng ngoại ngữ, bên cạnh đó sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức lý thuyết đã được học ở trường vào những công việc thực tiễn liên quan.

  1. Trau dồi kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống

Tham gia kỳ thực tập, sinh viên sẽ được quản lý người nước ngoài chỉ dạy tận tình từ những kỹ năng cơ bản nhất đến những nghiệp vụ chuyên môn trong việc phục vụ khách. Chẳng hạn, khi thực tập tại vị trí nhân viên phục vụ, bạn có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế như setup đầu ca, setup bàn tiệc, order món ăn, phục vụ rượu vang, up-selling khách; Để từ đó, tích lũy những kiến thức bổ ích cho bản thân vừa đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại, vừa hỗ trợ đắc lực cho công việc thực tế trong tương lai.

  1. Tạo dựng nhiều mối quan hệ mới

Môi trường năng động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tạo điều kiện để bạn tiếp xúc và làm quen với nhiều người bạn mới và có thể là chính những vị khách mình từng phục vụ, hay những người đồng nghiệp nhiệt tình, đáng yêu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

  1. Làm đẹp CV và Tự tin đi xin việc sau ra trường

Với một sinh viên mới tốt nghiệp mục kinh nghiệm làm việc sẽ được nhà tuyển dụng chú ý đến, hãy tự tin thêm những thông tin đắt giá nhất, những công việc bạn từng làm tại nhà hàng, khách sạn ở nước ngoài. Những kỹ năng, kinh nghiệm bạn có được trong khoảng thời gian này sẽ trở thành lợi thế, giúp CV của bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng cử viên khác.

  1. Trải nghiệm sự đa dạng nhiều nền văn hóa

Mỗi quốc gia sẽ có một nền văn hóa khác nhau, thời gian đầu chắc chắn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ. Đừng vội lo lắng, chỉ một thời gian ngắn thôi bạn sẽ cảm thấy quãng thời gian ấy thú vị cho mà xem. Khi tham gia kỳ thực tập quốc tế sẽ để lại cho các bạn thực tập sinh những kỉ niệm khó quên, những ấn tượng về đất nước, con người, bản sắc văn hóa của nhiều quốc gia. Việc trải nghiệm và tiếp xúc với môi trường thực tế mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp cho bạn trong tương lai…

Phải có tầm nhìn xa về những mục tiêu sắp tới
Phải có tầm nhìn xa về những mục tiêu sắp tới
  1. Thông tin chi tiết về chương trình.

International Internship Programs – Chương trình thực tập toàn thời gian tại nước ngoài dành riêng cho các bạn sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Chuẩn bị tiếng anh trước khi tham gia thực tập. Ở giai đoạn này, phòng QHDN chỉ nhận đăng ký của các bạn tham gia chương trình thực tập tại nước ngoài, chưa đăng ký nơi thực tập. Các bạn sẽ phải vượt qua các bài test trình độ tiếng Anh để phân loại, những ai không đủ điều kiện tiếng anh sẽ phải đi học nâng cao TA bắt buộc để có thể đi phỏng vấn với người nước ngoài. Giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng 3-5 tháng tùy theo trình độ tiếng Anh và khả năng học tiếng Anh của các bạn. Lưu ý: Các bạn chỉ có thể bắt đầu đăng ký nơi thực tập sau khi đạt đủ trình độ tiếng Anh.
  • Giai đoạn 2: Đăng ký nơi thực tập. Sau khi đạt đủ trình độ tiếng Anh, các bạn sẽ được đăng ký nơi thực tập. Nơi thực tập có thể là Mỹ hoặc các nước khác, tùy thuộc vào thời điểm đi thực tập của các bạn có triển khai chương trình nào thì các bạn sẽ đi theo chương trình đó. Địa điểm và chi phí tham gia các chương trình cũng sẽ khác nhau. Ví dụ chương trình thực tập tại Mỹ đang được các bạn đang quan tâm nhất thì chi phí tham gia sẽ vào khoảng hơn 100.000.000 vnđ. Các nước khác hoặc các chương trình khác (nếu có) chi phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào thời điểm và nơi các bạn sẽ thực tập.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *