Những yếu tố cần có của một Website chuyên nghiệp

9:17 28/09/2021

Thông thường một website được đánh giá tính thẩm mỹ cao dự trên giao diện bố cục, nội dung web đẹp và cách thiết kế web đẹp. Đó là điều kiện đủ để website bạn có thể cạnh tranh với đối thủ của bạn trên thị trường chinh phục với khách hàng.

Giao diện thu hút, ấn tượng

Sẽ thật nhàm chán khi khách hàng thấy website nào cũng giống như website nào từ giao diện màu sắc đến chức năng, do vậy bạn nên thiết kế những website mang tính đặc biệt, độc lạ thì sẽ gây hứng thú đối với khách hàng. Để làm được điều này thì chẳng có giải pháp nào ngoài bạn đầu tư vào thiết kế web chuyên nghiệp hơn theo những yếu tố sau:

Tính hiện đại

Thế giới công nghệ cũng không ngừng đổi mới thì màu sắc hình ảnh, phong cách thể hiện cũng dần được thay đổi, chính vì thế cập nhật những xu hướng hiện đại là điều cần thiết. Ngoài ra, các bạn cần phải nắm được thị hiếu của tệp khách hàng, tìm hiểu các phong cách thiết kế sao cho phù hợp với công ty, doanh nghiệp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tối đa hóa được các tính năng cho người dùng.

Giao diện thu hút, ấn tượng

Tính sáng tạo

Do sự ngày càng phát triển và phổ biến nên để cạnh tranh được với các đối thủ thì website của bạn cần có sự độc đáo, sáng tạo riêng biệt. Đây cũng là yếu tố gây tò mò, kích thích sự khám phá của khách hàng khi họ được tiếp cận những cái mới và cảm thấy hứng thú trong quá trình trải nghiệm.

Tính hữu dụng

Đây là yếu tố không thể thiếu vì cái cốt lõi mà khách hàng cần là những tính năng với sự hữu dụng cao để tạo ra được các giá trị thực cho khách hàng. Việc tổ chức hợp lý bố cục và khoa học các khối nội dung cũng tạo được điểm nhấn cho thiết kế web và sự thuận tiện cho người xem.

Nội dung web độc đáo, hấp dẫn

Đây là phần quan trọng cũng như cốt lỗi của website, nội dung đẹp là phải chuẩn từng chữ, cho đến hình ảnh đi kèm với hình ảnh web, các thẻ phải đầy đủ xen kẽ nội dung và media phù hợp. Ngoài ra các nội dung này cần được phân chia bố cục rõ ràng, để người xem dễ dàng nắm bắt, tiếp nhận một cách hiệu quả nhất.

Video và hình ảnh trong bài phải minh họa chính xác cho thông điệp của bài và có tính liên quan cao. Ngoài ra, phải hạn chế những từ ngữ và hình ảnh chỉ mang tính trang trí cho bài viết, cho website.

Nội dung web độc đáo, hấp dẫn

Thiết kế website đẹp

Không chỉ hỗ trợ người dùng về giao diện hiển thị mà còn về tối ưu công cụ tìm kiếm website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, từ đó có thêm nhiều vị khách tới viếng thăm và tăng doanh thu gấp 2, 3 lần.

Đây chính là 3 yếu tố cốt lõi để có thể thiết kế website đẹp. Hãy áp dụng các yếu tố này vào chính website của bạn để thu hút thêm được nhiều khách hàng đến với website của bạn. Chúc các bạn thành công với ngành nghề mình lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *