Phục vụ rượu vang chuyên nghiệp như sinh viên FPT Polytechnic

10:42 17/06/2021

Là một phần nằm trong chương trình giảng dạy Quản trị Nhà hàng của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, sinh viên sẽ được thực hành trong không gian mô phỏng thực tế tại trường dưới sự hướng dẫn từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm.

Phục vụ rượu vang không phải là chuyện đơn giản, để có thể mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cũng như hiểu hơn về rượu vang, các bạn sinh viên theo học ngành Quản trị Nhà hàng đã được tham gia buổi thực hành đặc sắc tại khu vực mô phỏng không gian nhà hàng tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ.

Thưởng thức rượu vang có thể xem là một môn nghệ thuật, chính vì vậy, khâu phục vụ rượu vang cũng vô cùng cầu kỳ. Có thể thấy rõ, nhân viên phục vụ sẽ mang trên mình trọng trách lớn trong quá trình phục vụ với mục tiêu mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Thực hành giới thiệu rượu vang.

Để có thể trở thành một người phục vụ chuyên nghiệp, sinh viên theo học Quản trị Nhà hàng tại Cao đẳng FPT phải nắm rõ nhưng thao tác, cũng như quy trình phục vụ đúng chuẩn. Với những bước như: Lựa chọn ly phục vụ, lấy rượu, giới thiệu chai rượu cho chủ tiệc, khui rượu, thử rượu… tưởng rằng đơn giản thế nhưng nếu thực sự “nhập vai” thì đây là quá trình rất tinh tế. Một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khách hàng và “nặng” hơn có thể ảnh hưởng đến thương hiệu nhà hàng.

Bên cạnh đó, để khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn, người phục vụ cần phải biết nên phục vụ loại rượu vang nào để phù hợp với những món ăn mà khách hàng gọi.

Thực hành rót rượu vang.

Không chỉ đơn giản là buổi thực hành nằm trong chương trình giảng dạy, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu, hiểu hơn cách vận dụng lý thuyết đã được giảng dạy vào thực tế.

Trong bối cảnh yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng cao, môn Nghiệp vụ nhà hàng sẽ hỗ trợ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic hoàn thiện các kỹ năng cần thiết tại từng cấp độ. Quan trọng không kém, môi trường thực hành cũng gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cũng là yếu tố giúp chương trình đào tạo hoàn thiện hơn, đảm bảo sinh viên có được cái nhìn chân thực nhất về ngành nghề mình theo đuổi.

Qua những buổi thực hành, phương châm “Thực học – Thực nghiệp” càng thể hiện rõ nét hơn, trực tiếp hỗ trợ cho công việc của sinh viên sau khi ra trường, đảm bảo sinh viên nhanh chóng thích ứng tốt với môi trường, cũng như những yêu cầu từ phía doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Năm 2021, Cao đẳng FPT Polytechnic tuyển sinh ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại các cơ sở: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng & Cần Thơ.

  • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT
  • Thời gian đào tạo: 2 năm 4 tháng
  • Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *