Sinh viên FPoly gây ấn tượng trong kỳ thực tập doanh nghiệp

16:33 16/09/2020

Thực tập tại doanh nghiệp là hoạt động thường niên và bắt buộc của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Vừa qua, sinh viên kỳ 5 của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã cơ hội trải nghiệm công việc thực tế tại các doanh nghiệp, đồng tự xây dựng được cho mình các mối quan hệ trong ngành sau khi ra trường.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic luôn được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp, nhà hàng lớn và uy tín nhất trong nước, đến với kỳ học này sinh viên có cơ hội được thực hành các kỹ năng nghề nghiệp chuẩn mực, các kiến thức chuyên ngành mới và phù hợp nhất với bối cảnh ngành kinh doanh du lịch hiện nay.

Mặc dù ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành du lịch là tương đối lớn, nhưng sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vẫn có cơ hội thực tập tại các khách sạn, resort, nhà hàng lớn như Vinpearl Phú Quốc, khách sạn Aristo, Edenstar…, nhà hàng Asiana Plaza, trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole…

Khác với các bạn sinh viên khác khi chọn doanh nghiệp lớn để thực tập, Nguyễn Quốc Vương lại chọn một khách sạn nhỏ, ba sao tại thành phố biển tại Vũng Tàu để thực tập tốt nghiệp. Vương chia sẻ: “Lần thực tập trước mình có cơ hội được thực tập tại một khách sạn bốn sao hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh, mình đã học được rất nhiều điều bổ ích từ chuyến đi đó. Tuy nhiên lần này mình  quyết định chọn một khách sạn nhỏ hơn, nơi mà những quy trình làm việc còn thủ công, chưa chặt chẽ và chuyên nghiệp để thử sức và phát triển khả năng của mình”.

Nguyễn Quốc Vương tại khách sạn thực tập

“Những ngày đầu đến làm việc mình, mình đã gặp tương đối nhiều khó khăn, mọi người vẫn chưa tin tưởng vào khả năng của minh, chính vì vậy những ý tưởng mà mình đề xuất với khách sạn, mọi người vẫn còn ngờ vực và không đồng tính với những ý kiến đó. Tuy nhiên, không bỏ cuộc nhờ quyết tâm và năng lực của bản thân, mình đã dần thuyết phục và đề xuất được các quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn cho khách sạn giúp khách sạn có những thay đổi tích cực hơn”, Vương bộc bạch

Hiện tại, Vương được thực tập và trải nghiệm gần như toàn bộ các vị trí trong khách sạn như Sale & Marketing, FO, HK, F&B nhờ đó cậu bạn đã gần như nắm được rõ tất cả các công việc cần có của một người quản lý khách sạn tương lai. Kết thúc kỳ thực tập Vương còn nhận được lời thư khen ngợi và lời mời ở lại làm việc của khách sạn.

Vương nhận giấy khen của đơn vị sau khi hoàn thành quá trình thực tập
Hình ảnh của Vương sau khi kết thúc kỳ thực tập

Chia sẻ về thành tích của sinh viên, thầy Nguyễn Hữu Hướng – Trưởng môn ngành Nhà hàng cho biết: “Quốc Vương là một sinh viên siêng năng và chăm chỉ, em luôn thể hiện được tinh thần nghiêm túc, chỉn chu trong cả việc học tại trường lẫn việc thực tập tại các doanh nghiệp. Vương đã nhiều kỳ liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên giỏi của ngành DLNHKS của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Bên cạnh đấy em còn nhận được thư khen ngợi của cả hai doanh nghiệp mà em đã từng thực tập. Với thái độ và tinh thần nghiêm túc như vậy, trong tương lại Vương chắc chắn sẽ thành công”.

Trong học tập, Vương được xét là siêng năng và chăm chỉ

Cùng chung niềm vui khi thực tập tại doanh nghiệp, bạn Đặng Hà Tuyết Mai – Sinh viên lớp KS14302 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tâm sự: “Mình và các thành viên khác trong lớp đang thực tập tại Vinpearl Phú Quốc, vì là lần đầu tiên sống xa gia đình nên ban đầu mình còn bỡ ngỡ và gặp chút khó khăn. Tuy nhiên nhờ sự động viên của thầy cô và cả sự giúp đỡ của các anh chị ở Vinpearl mình đã vượt qua được thời gian khó khăn và đã hòa nhập được với công việc hiện tại. 

Hiện tại Mai đang thực tập tại bộ phận Housekeeping, nơi đây bạn tiếp cận được các công viên liên quan đến quy trình vệ sinh buồng phòng và các khu vực công cộng theo tiêu chuẩn năm sao, bạn còn được làm việc tại khu vực văn phòng, nơi bạn có thể học được các công việc quản trị của bộ phận buồng phòng như xuất nhập hàng kho, phân chia lịch làm việc… Mai cho biết có thể trong tương lai bạn cũng sẽ trở lại nơi đây để thực tập tại các vị trí khác như FO, F&B… trong kỳ thực tập tốt nghiệp.

Còn đối với Đặng Ngọc Thủy – Sinh viên lớp NH14302 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh hiện đang thực tập tại Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole chia sẻ: “Môi trường làm việc ở Metropole rất tốt, các anh chị quản lý, nhân viên rất hòa đồng và thân thiện. Mình được mọi người hướng dẫn tận tình về các kiểu setup, phục vụ tiệc và hội nghị theo phong cách nhà hàng, nhờ đó mình đã nhanh chóng hòa nhập được với công việc . Hơn nữa Metropole là một doanh nghiệp lớn, đa dạng các loại hình dịch vụ,vì vậy khi đến thực tập tại Metropole mình có cơ hội được tiếp cận cũng như thực hành những nghiệp vụ chuyên môn chuyên nghiệp và sát với kiến thức mình đã học trên trường”.

Việc áp dụng những kiến thức, kỹ năng được học trên trường vào môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Điều này không những giúp các bạn sinh viên tiếp xúc với kiến thức thực tế mà còn giúp các em có định hướng đúng đắn hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Với phương châm Thực học – Thực nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trang bị những kỹ năng nghề cần thiết nhất của thị trường lao động tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *