Sinh viên FPoly Hà Nội hào hứng tham dự talkshow trực tuyến chủ đề kỹ năng viết CV

10:56 29/06/2021

Sáng ngày 26/06 vừa qua, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần TopCV đã tổ chức thành công Talkshow trực tuyến với chủ đề: “Buổi định hướng và hướng dẫn cách viết CV hiệu quả” cho FPolyers.

Khi ứng tuyển một vị trí công việc tại doanh nghiệp, điều đầu tiên các ứng viên cần phải làm là chuẩn bị một bản CV để giới thiệu bản thân. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều sinh viên chưa nắm được cách viết CV thể hiện được những năng lực tốt nhất của mình với nhà tuyển dụng.

Vì vậy, talkshow “Buổi định hướng và hướng dẫn cách viết CV hiệu quả” được phòng Quan hệ Doanh nghiệp  FPT Polytechnic Hà Nội và công ty TopCV tổ chức nhằm mục tiêu cung cấp kiến thức, kỹ năng viết CV hiệu quả cho các bạn sinh viên. Thông qua sự kiện này, sinh viên nhà Ong đã hiểu hơn về yêu cầu cần và đủ để hoàn thiện một bản CV cá nhân.

Diễn giả Lê Tuấn Anh – Quản lý Chuyên môn Hướng nghiệp tại TopCV

Khách mời của talkshow lần này là diễn giả Lê Tuấn Anh – Quản lý Chuyên môn Hướng nghiệp tại TopCV. Được biết anh Lê Tuấn Anh đang sở hữu blog hướng nghiệp anhtuanle.com với hơn 3.5 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, anh còn là tác giả của 4 cuốn sách hướng nghiệp có hơn 10.000 ấn bản: “Nhắm mắt bắt được việc”, “Định vị bản thân”, “Một ngày của tôi có 48 giờ” và “Freelancer – Muốn tự do phải tự lo”.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm thực chiến, quản lý nhiều dự án giáo dục và tuyển dụng, anh Tuấn Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm đắt giá cùng những “bí kíp” để tạo một bản CV ấn tượng thông qua 3 nội dung chính: (1) Hình thức một bản CV đẹp; (2) Cấu trúc những phần cần có trong CV; (3) Cách viết nội dung CV khác biệt và nổi bật.

Trong đó, diễn giả đặc biệt nhấn mạnh tới sự “nổi bật”“khác biệt” trong một bản CV. Anh Tuấn Anh cho biết: “Sự cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng cực kì khắc nghiệt, bất cứ một bản CV nào thỏa mãn hai yếu tố: nổi bật và khác biệt sẽ dễ dàng “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, tăng cơ hội được gọi đi phỏng vấn”.

Theo anh Tuấn Anh, yếu tố then chốt tạo nên sự nổi bật và khác biệt cho bản bản CV chính là số liệu được viết ra trong phần kinh nghiệm làm việc. Ví dụ: Ở vị trí nhân viên sale, bạn bán được sản phẩm cho bao nhiêu khách hàng, đáp ứng được bao nhiêu % KPI?; Ở vị trí quản trị Fanpage, bạn thu hút được bao nhiêu lượt tương tác?; Ở vị trí tổ chức sự kiện, có bao nhiêu người tham gia sự kiện bạn tổ chức? … Đó chính là những con số mỗi sinh viên cần phải bổ sung vào trong CV của mình.

Đặc biệt, trong buổi hội thảo có phần “Hỏi đáp và Sửa CV trực tiếp” đã thu hút rất nhiều câu hỏi hay đến từ sinh viên nhà Ong.

Chưa có nhiều kinh nghiệm thì viết CV như thế nào?

Đối với những ngành khác nhau thì mẫu CV có khác nhau về cách trình bày không?

Nên liệt kê dự án học trên trường hay những sản phẩm thực tế đã làm tại công ty?

Viết CV có nên đề cập đến mức lương không?

Chuyên gia đến từ TopCV đã trực tiếp trả lời câu hỏi trên zoom và livestream, đồng thời, tiến hành sửa một số bản CV của sinh viên nhằm giúp các bạn hình dung rõ hơn về các vấn đề đã thảo luận trước đó.

Do hạn chế về thời gian, talkshow chỉ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ nhưng đã thu hút được sự tham gia của gần 800 sinh viên theo dõi trực tuyến, 1,4 nghìn lượt bình luận về chủ đề talkshow. Sau sự kiện này, hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm quý báu đến từ chuyên gia sẽ giúp sinh viên nắm chắc kỹ năng và không còn thấy bỡ ngỡ khi viết CV xin việc.

Sự kiện đã thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia

Thay mặt nhà trường, phòng Quan hệ doanh nghiệp xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Lê Tuấn Anh đã dành thời gian giao lưu, chia sẻ với sinh viên; cảm ơn Công ty TopCV đã luôn đồng hành cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nộiđể tạo dựng những cơ hội học tập và giao lưu bổ ích, giúp cho sinh viên trau dồi thêm kiến thức và hoàn thiện bản thân hơn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *