Sinh viên FPOLY HCM hào hứng tham gia vòng “LỘ DIỆN” Cuộc thi “KHỞI NGHIỆP FPOLY 2022”

19:43 18/08/2022

Tối 10/08/2022, hơn 300 sinh viên và 23 thí sinh đến từ 5 đội thi thuộc các ngành của trường FPT Polytechnic HCM đã vượt qua vòng Sơ khảo để góp mặt trong vòng Lộ diện của Cuộc thi “KHỞI NGHIỆP FPOLY 2022”. 

Sinh viên nhiệt tình cổ vũ các bạn tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp FPOLY 2022

Cuộc thi Khởi nghiệp FPOLY 2022 do ngành Marketing & Sales tổ chức với mong muốn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và kích thích sự sáng tạo, tư duy năng động và tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên. Xuất sắc vượt qua vòng sơ loại, 5 đội thi đã vào vòng Lộ Diện của cuộc thi Khởi nghiệp FPOLY 2022 với những ý tưởng vô cùng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống và hướng tới cộng đồng. 

Ban giám khảo tại vòng thi Lộ diện – Cuộc thi “Khởi nghiệp FPOLY 2022”

Ban giám khảo vòng Lộ diện của cuộc thi “Khởi nghiệp FPOLY 2022” gồm lãnh đạo nhà trường và những đại diện doanh nghiệp thành công trong khởi nghiệp: Thầy Trần Vân Nam – Phó hiệu trưởng Cao đẳng FPT – Giám Đốc Cao đẳng Fpoly HCM; Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào Tạo  Fpoly HCM; Anh Lê Ngọc Minh Tâm – Quản lý ngành hàng di động tại Di Động Việt; Key Account Manager tại Tiki, Top 10 seller ngành hàng thời trang của sàn thương mại điện tử Tiki 2020 – 202; Anh Đinh Như Đức Đạt – CEO tại Next Brand – Khởi nghiệp thành công với thương hiệu thời trang Faldo; Chị Trương Thị Thanh Thảo – Đồng sáng lập và đồng sở hữu thương hiệu MadamTruong Beauty Tips Viet Nam – cựu sinh viên Khối ngành Kinh tế Fpoly HCM.

Các đội thi lần lượt trình bày các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình. Với các tiêu chí về tính sáng tạo, mới mẻ; tính thực tế; tính công nghệ; tính thương mại và sự trình bày thuyết phục,  BGK sẽ chọn ra Đội thi xuất sắc nhất trong Vòng Lộ Diện của cuộc thi Khởi nghiệp Fpoly 2022. 

Phần trình bày của Mô hình kinh doanh 2dogs Media
Phần trình bày của Dự án kinh doanh tiệm ăn Eatclean – OK meal
Phần trình bày của dự án Kinh doanh bánh sinh nhật có dịch vụ tự làm bánh
Phần trình bày của dự án kinh doanh app Kater- Social Media For Pet and People
Phần trình bày của Dự án phát triển app Kiểm soát đường huyết Online (CBS)

Trong Vòng thi Lộ diện của cuộc thi Khởi nghiệp Fpoly 2022, Anh Đinh Như Đức Đạt – CEO tại Next Brand đã trao tặng một giải thưởng đặc biệt cho đội thi với tiêu chí Sự sáng tạo về cộng đồng. Đó là Dự án phát triển app Kiểm soát đường huyết online CBS (Controlling Blood Sugar).

Anh Đinh Như Đức Đạt – CEO tại Next Brand trao giải thưởng cho Dự án CBS

Dự án  được tạo ra với sứ mệnh giải quyết mọi vấn đề của người bệnh đái tháo đường. Họ có thể sử dụng app để kiểm soát căn bệnh của chính mình một cách chủ động hơn thông qua việc khai báo trên app, đồng thời có thể trò chuyện với những người có kinh nghiệm như bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên thể dục. Hình thành một lối sống khỏe mạnh, hạn chế dùng thuốc và các thủ thuật xâm lấn khác. Với ý tưởng khởi nghiệp này, CBS hy vọng sẽ là một người bạn đồng hành hữu ích với các bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường trên chính hành trình của họ.

Với giải truyền thông – Dự án được yêu thích nhất đã được trao cho Dự án xây dựng thương hiệu Bá Ngọc Decal. Là một thương hiệu hoàn toàn mới được thành lập 1/2021 với sản phẩm của thương hiệu là cung cấp và tạo mẫu tem xe máy với thiết kế mang nét trẻ trung, cực ngầu dành cho các bạn trẻ Gen Z, có sở thích trang trí cho chiếc xe của mình, tạo nên phong cách và chất riêng cho bản thân khác biệt với số đông còn lại. Dự án mong muốn truyền tải thông điệp “Thiết kế không ngừng thay đổi, theo phong cách của bạn” đã nhận được sự yêu thích nhất của các bạn sinh viên. 

Thầy Trầm Huỳnh Anh Khoa – giảng viên ngành Thương mại điện tử – Cố vấn chương trình lên trao giải cho đại diện Dự án Bá Ngọc Decal
Chị Trương Thị Thanh Thảo trao giải Khuyến Khích cho Dự án 2 Dogs Media và Dự án app Kater- Social Media For Pet and People
Thầy Nguyễn Minh Trường trao giải Ba cho Dự án  Kinh doanh bánh sinh nhật có dịch vụ tự làm bánh
Anh Đinh Như Đức Đạt – CEO tại Next Brand trao giải Nhì cho Dự án kinh doanh tiệm ăn Eatclean – OK meal
Thầy Trần Vân Nam trao giải nhất cho Dự án phát triển app Kiểm soát đường huyết Online (CBS)
Các đội chơi và các thầy cô, ban giám khảo chụp hình lưu niệm

Chia sẻ về cuộc thi và những kỉ niệm, bạn Nguyễn Bá Khánh Minh – thành viên nhóm dự án  Kinh doanh bánh sinh nhật có dịch vụ tự làm bánh cho biết: Cuộc thi “KHỞI NGHIỆP FPOLY 2022” đã giúp em có những trải nghiệm tuyệt vời và đặc biệt là cơ hội học hỏi từ những đội chơi. Với những kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập và trải nghiệm từ các dự án thực tế, cuộc thi đã giúp cho sinh viên tụi em tự tin hơn để theo đuổi những đam mê của mình”.

Thầy Trầm Huỳnh Anh Khoa – trao giải Cổ động viên cuồng nhiệt cho các bạn sinh viên

Vòng Lộ diện của Cuộc thi “KHỞI NGHIỆP FPOLY 2022” đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức ghi nhận sự đồng hành nhiệt tình của các thầy cô trong Ban Cố vấn, Ban Giám khảo, các giảng viên của ngành Marketing & sales cùng các bạn sinh viên Fpoly HCM. 

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *