Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh chinh phục thử thách “Vui hè cùng Android”

15:13 12/07/2021

Nghỉ ở nhà vì dịch, chán nản, mệt mỏi, khó tập trung làm bất cứ việc gì, thầy và trò bộ môn CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức một chương trình với chủ đề “5 ngày chinh phục TODO App với Andorid và Firebase”.

Đây là chương trình được lên lịch trình từng ngày dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Ngọc Chấn – Giảng viên khối ngành CNTT FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cùng sự tham gia của sinh viên CNTT nói chung, sinh viên Lập trình di động nói riêng, diễn ra từ ngày 5/7 – 10/7/2021 vừa qua.

Để củng cố kiến thức, trong các buổi trao đổi trực tuyến, bên cạnh kiểm tra nhanh và nhắc lại các kiến thức đã được học, thầy Chấn đã nêu rõ mục tiêu quan trọng các thí sinh cần thực hiện sau 5 buổi sinh hoạt. Theo đó, trong thời gian này, các bạn sẽ phải hoàn thiện một ứng dụng đơn giản, qua đó, tạo dựng cái nhìn tổng quan về việc khởi tạo ứng dụng thực tế.

Là sinh viên học kỳ 2, mới làm quen với code cơ bản là Javascript nhưng cũng giành được giải trong chương trình này, bạn Lê Văn Chung chia sẻ: “Đối với em, đây là một thử thách quan trọng, đồng thời trong 5 ngày diễn ra, em cũng học hỏi được rất nhiều điều thú vị từ thầy và các bạn. Mặc dù sản phẩm chưa hoàn hảo, nhưng em lại ngộ ra được một phần con đường mình sẽ đi và đặc biệt là động lực mạnh mẽ để em có theo đuổi ngành lập trình di động”.

Minigame đâu giờ dành cho sinh viên FPT Polytechnic

Với hơn 50 sinh viên tham gia thử thách, 7 sản phẩm vào chung kết, cô Trần Thị Hường – Chủ nhiệm Bộ môn CNTT đánh giá: “5 ngày là khoảng thời gian ngắn, khó có thể đòi hỏi một sản phẩm có tính chuyên sâu, chuyên nghiệp, tuy nhiên, tôi thấy rất rõ nhiệt huyết, tinh thần làm việc rất sôi nổi, chuyên nghiệp từ các bạn sinh viên. Dù chỉ là sản phẩm rất cơ bản nhưng các bạn không hề chủ quan, vẫn rất tỉ mỉ, cẩn thận và ham học hỏi”.

Trong ngày 10/7 vừa qua, chương trình “Vui hè với Android – 5 ngày chinh phục TODO App với Android và Firebase” đã chính thức kết thúc. Buổi tổng kết và trao giải thưởng đã diễn ra với sự tham gia của các giảng viên Bộ môn CNTT cùng rất đông các bạn sinh viên. 7 sản phẩm lọt vào chung kết đã có buổi thuyết trình trực tuyến và nhận được rất nhiều góp ý từ phía giảng viên cùng ý kiến từ các bạn sinh viên. Theo đó, chương trình đã chọn ra Top 3 sản phẩm hoàn thiện nhất theo bình chọn của các giảng viên và sinh viên tham gia.

TOP 1: Ứng dụng của bạn Nguyễn Duy Tâm, sinh viên K16.3
TOP 2: Ứng dụng của bạn Mai Xuân Phi, sinh viên khóa 16.3
TOP 3: Ứng dụng của bạn Đặng Tuấn Nghĩa, sinh viên khóa 16.3

Bên cạnh đó, chương trình cũng thống nhất trao 4 giải triển vọng dành cho các bạn đã tham gia chương trình và có ứng dụng cuối cùng để báo cáo.

Cũng tại buổi tổng kết, thầy Trần Bá Hộ đã chia sẻ thêm một số kỹ năng quan trọng để có thể hoàn thành sản phẩm đúng quy trình, hạn chế tối đa về chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian để tập trung vào quá trình phác thảo và thiết kế sản phẩm.

Bên cạnh chia sẻ một số công cụ hữu ích để thực hiện UI/UX, thầy Bá Hộ chia sẻ thêm: “Các bạn muốn làm UI/UX được tốt, trước tiên hãy trải nghiệm các ứng dụng thực tế đơn giản, gần gũi đồng thời các bạn phải tìm kiếm các themes tương tự để học cách bố cục và cách phối màu để tạo nên tính thương hiệu và tính thống nhất của ứng dụng”.

Được bình chọn Top 1, bạn Nguyễn Duy Tâm chia sẻ: “Lúc đầu, em tham gia chương trình với mục tiêu duy nhất là có thêm kiến thức và em cũng muốn biết cách tạo ứng dụng thưc tế là như thế nào? Sau trải nghiệm 5 ngày cùng thầy Chấn và các bạn, em đã học hỏi được nhiều kiến thức mới, vượt qua sự mong đợi cá nhân và đến nay, em đã có To-do-list riêng trên con đường của mình”.

Ngoài ra, cũng thông qua chương trình, Duy Tâm cảng chắc chắn ‘Việc đặt mục tiêu càng cụ thể thì biên độ sai lệch càng lớn’, chính vì vậy, Tâm luôn muốn bản thân của hiện tại sẽ phát triển hơn so với quá khứ, còn mục tiêu tương lai ‘xa vời’ nên tạm quên ở hiện tại.

Thầy Nguyễn Ngọc Chấn hy vọng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để các bạn sinh viên có cơ hội thử thách bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới khi theo đuổi ngành CNTT.

Kết thúc chương trình Hè độc đáo này, thầy Nguyễn Ngọc Chấn rất phấn khởi trước sự tham gia của các bạn sinh viên và đánh giá cao cách mà mà các bạn đã đồng hành cùng chương trình với tinh thần ‘Kiên trì – Học hỏi – Quyết tâm’. Đây cũng là tiền đề để trong tương lai gần, giảng viên và sinh viên ngành CNTT gắn kết hơn, chia sẻ hiệu quả hơn trên con đường theo đuổi đam mê.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *