Sinh viên FPoly Tây Nguyên cho ra đời TVC giới thiệu đặc sản địa phương

10:16 11/09/2020

Vừa qua, các sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên  đã chính thức “trình làng” những đoạn TVC quảng cáo ấn tượng cho nhiều thương hiệu khác nhau. Dù chỉ kéo dài trong vài giây ngắn ngủi nhưng phần nào đã thể hiện niềm đam mê và sức sáng tạo không ngừng của các bạn. 

  1. TVC thương hiệu Man House and Coffee

Chọn cho mình một loại thức uống được xem là “niềm đam mê” của cả thế giới, nhóm của bạn Lê Thị Thu Thảo đã có một hành trình đáng nhớ khi cho ra lò sản phẩm TVC quảng cáo Man House and coffee – Buôn Ma Thuột. Đây là đồ án cuối môn học thiết kế kỹ xảo phim – After Effect.

Để thực hiện đoạn TVC có độ dài hơn một phút này, nhóm của Phương Thảo đã làm tất cả các công đoạn gồm tìm hiểu thương hiệu, xây dựng kịch bản và tiến hành quay, sau đó edit và chỉnh sửa lại toàn bộ nội dung. Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng ngay từ khâu chọn thương hiệu, nhóm của Thảo đã phải đắn đo cân nhắc rất kỹ những sản phẩm chất lượng để có thể thực hiện theo ý muốn của mọi người.

Trong quá trình làm TVC cả nhóm đã sử dụng các các hiệu ứng như motion trachking, trackcamera, optical flare, trackmatte… để làm tăng thêm tính sáng tạo cho sản phẩm. Thảo chia sẻ: “Phần khó khăn nhất mà cả nhóm găp phải trong quá trình hoàn thành TVC chính là phần edit video vì cần nhiều kỹ năng khác nhau. Trong tất cả các giai đoạn, chúng em đều hỏi ý kiến giảng viên trực tiếp giảng dạy và nhận sự góp ý hướng dẫn từ thầy. Nhờ vậy cả nhóm giảm được rất nhiều thời gian để chỉnh sửa sản phẩm và đi đúng hướng  của dự án”. 

2. Thương hiệu gạo hữu cơ Hương Lúa Lâm Diễm

Để có được đoạn TVC chỉ với độ dài 33 giây, nhóm của bạn Nguyễn Quốc Đài đã mất gần 2 tháng để hoàn thành với rất nhiều công đoạn. Ngay khi cả nhóm xác định muốn làm TVC về gạo, các thành viên đã dành hơn hai ngày để đi khắp Buôn Ma Thuột, xuống các khu vực huyện tìm hiểu các loại gạo sau đó đưa ra phương án nhờ giảng viên góp ý và phê duyệt. Cuối cùng sau nhiều ngày lựa chọn, cả nhóm quyết định chọn thương hiệu gạo Hương Lúa Lâm Diễm tại huyện Krông Păk để làm đoạn TVC này.

Phần khó khăn tiếp theo chính là ý tưởng kịch bản, viết kịch bản phân cảnh Storyboard, cả nhóm mất thêm 5 ngày cho phân đoạn này. Điểm may mắn lớn nhất theo Quốc Đài là nhận được sự hộ trợ diễn xuất của một bạn nữ trong trường. Với khả năng nắm bắt nhanh nhẹn và hiểu rõ cách thức làm việc của FPT, bạn ấy đã giúp nhóm rút ngắn được thời gian quay TVC.

Trong quá trình thực hiện TVC, cả nhóm cảm thấy may mắn khi được sự hỗ trợ tận tình của các giảng viên. Quốc Đài chia sẻ: “Cũng nhờ sự dẫn dắt tận tình có phần hơi khắt khe của thầy Lê Tuấn Lộc – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa nên cả nhóm mới có thể hoàn thành được một TVC đạt được chất lượng như vậy. Thông qua môn  thiết kế kỹ xảo phim – After Effect nhóm em đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân, cũng như kinh nghiệm để thực hiện dự án tốt nghiệp sắp tới”.

Dù chọn sản phẩm nào để thực hiện thì tất cả đều được các bạn sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và có sự tư vấn hướng dẫn tận tình từ phía giảng viên bộ môn để sản phẩm được hoàn thiện. Đây cũng chính là tiêu chí giảng dạy mà Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn muốn phát triển: “Đào tạo gắn liên với trải nghiệm thực tế”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *