Tân sinh viên FPoly Tây Nguyên trải nghiệm tuần lễ định hướng

10:18 11/09/2020

Sáng ngày 10/9, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức triển khai tổ chức tuần Lễ định hướng cho các bạn tân sinh viên  nhập học của  khóa 16.3.

Các bạn sinh viên tìm danh sách tên mình khi đến dự định hướng

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 nên tất cả các hoạt động chào đón tân sinh viên đều được diễn ra theo hình thức online. Về  chương trình giới thiệu văn hoá FPT, tất cả các tân sinh viên được chia thành từng nhóm trong các phòng học. Sau đó lần lượt cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc cơ sở, thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng ban đào tạo, anh Đoàn Ngọc Qúy – Trưởng phòng tuyển sinh cùng các cán bộ giảng viên đã thay nhau chia sẻ cho các bạn.

Tân sinh viên nhận đồng phục trước khi dự định hướng

Giới thiệu về  phòng QHDN, chị Phan Nguyễn Tường Vi đã chia sẻ một số những thông tin liên quan đến việc làm, hướng dẫn để các bạn tân sinh viên cách thức tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong quá trình học tập tại trường. Đây sẽ là cơ hội để giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế cuộc sống. Tiếp ngay sau đó là phần chia sẻ về những thông tin hành chính của chị Đinh Quỳnh Chi, để các bạn sinh viên có thể nắm rõ những thủ tục khi cần.

Bạn Đặng Quang Hùng – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ cảm xúc : “Lúc đầu em vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ khá rụt rè nhưng sau khi tham gia buổi định hướng, em cảm thấy thấy thích thú và hi vọng có được cơ hội khám phá hết những phương pháp học tập mới của trường. Đồng thời được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo nhưng cũng nhiều áp lực như FPT em nghĩ mình và các bạn phải thật sự rất cố gắng để có thể hòa nhập tốt với môi trường này”.

Tân sinh viên nhận sách và thẻ trong từng phòng

Sau khi kết thúc phần “Lý thuyết”, đầu giờ chiều các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia tuần lễ định hướng với phần “Thực hành” tại phòng máy với LMS, AP…để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên. Sáng thứ 6 ngày 11/9, các bạn tân sinh viên sẽ tiếp tục đến trường để tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp theo đúng tiến trình.

Cô Trần Thị Thu Hằng chia sẻ văn hóa FPT với các bạn tân sinh viên

Tham gia tuần Lễ định hướng sẽ giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT. Đây là hoạt động giúp các bạn giảm bớt đi những lo lắng cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen khi bước chân vào một giai đoạn mới của cuộc đời với rất nhiều bõ ngỡ, khó khăn để thích nghi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *