Sinh viên FPoly Tây Nguyên hào hứng với workshop “Làm việc hiệu quả trong thời đại số 4.0”

14:29 24/06/2021

Vào ngày 19/06, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã phối hợp cùng tổ chức sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – YSEALI tổ chức chương trình Workshop “Làm việc hiệu quả trong thời đại số 4.0” dành cho các bạn sinh viên học tại cơ sở.

Tham dự chương trình về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có sự góp mặt của thầy Nguyễn Phước Cường (Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên), bà Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phòng Quan Hê Doanh Nghiệp). Đại điện tổ chức sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – YSEALI có Ông Nguyễn Quốc Nghệ và một số các cộng sự của tổ chức. Đại diện doanh nghiệp trực tiếp chia sẻ trong chương trình là Ông Hoàng Danh Hữu (Giám đốc Công ty TNHH TMDV Nông Trại  Ê Đê) và ông Lê Đăng Khoa (Thạc sỹ luật Kinh doanh và Thương mại Quốc Tế). Ngoài ra còn có sự tham dự của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và khoảng 30 sinh viên đang theo học tại cơ sở.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia Workshop tuân thủ nguyên tắc 5K phòng dịch
Thầy Nguyễn Phước Cường mở đầu chương trình Workshop

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Phước Cường đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các đơn vị doanh nghiệp đã dành thời gian đến tham dự và chia sẻ cùng các bạn sinh viên. Thầy mong muốn qua chương trình các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến các quyền lợi của người lao động, cũng như các phương pháp để làm việc hiệu quả trong thời đại mới.

Nhiều đại diện doanh nghiệp có mặt tham dự chương trình cùng sinh viên

Từ đó thể hiện rõ phương châm của nhà trường là đào tạo luôn gắn kết với doanh nghiệp, mang cơ hội làm việc thực tế với doanh nghiệp về cho các bạn sinh viên. Nhà trường cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục cùng doanh nghiệp tổ chức những Workshop khác trong thời gian tới.

Phần chia sẻ của diễn giả thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên

Phần tiếp theo chương trình, ông Hoàng Danh Hữu và ông Lê Đăng Khoa lần lượt chia sẻ với các bạn sinh viên những quyền lợi nhất định mà người lao động phải nắm vững như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chế độ phúc lợi kèm theo đối với những công ty, tập đoàn lớn. Theo ông Hữu: “Trước khi quyết định đăng ký ứng tuyển vào đơn vị nào, các bạn sinh viên nên tìm hiểu kỹ về chế độ quyền lợi mà doanh nghiệp đang đãi ngộ cho nhân sự. Từ đó bản thân ứng viên có thể có những quyết định có nên nộp hồ sơ hay không, vì hiện nay để giữ người tài nhiều doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các quyền lợi đãi ngộ rất tốt so với mặt bằng chung”.

Các bạn sinh viên tham gia trình bày trong phần giao lưu

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ về xu hướng công việc thời đại 4.0 & nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đặc biệt ở khu vực miền trung Tây Nguyên. Ở nội dung này các diễn giả đã mở ra một bức tranh về việc làm cạnh tranh trong thời đại cộng nghiệp số. Doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân sự đa nhiệm có thể làm được nhiều công việc để giải quyết bài toán về nhân lực và sự phát triển của công ty, đặc biệt là những công ty Startup. Vì vậy các bạn nên trang bị cho mình nhiều kiến thức ở một số các lĩnh vực liên quan để có thể đảm bảo được yếu tố công việc.

Các bạn sinh viên nhận giấy chứng nhận của chương trình

Sau phần chia sẻ của doanh nghiệp, phần giao lưu đặt câu hỏi và trình bày của sinh viên khiến cho chương trình trở nên sôi nổi. Vì tình hình dịch Covid 19 nên nhiều bạn không thể tham dự trực tiếp và phải tham dự online, nhưng các bạn vẫn rất hăng hái, sôi nổi giao lưu đặt câu hỏi với diễn giả để giải đáp những thắc mắc của bản thân.

Đại diện trường tặng hoa và quà cho doanh nghiệp

Chia sẻ về suy nghĩ sau khi tham dự chương trình bạn Đinh Quốc Hải (Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) cho biết: “Chương trình thật sự rất hữu ích vì sau khi tham dự em cảm thấy mình học được rất nhiều kiến thức hay và thật tế. Em hi vọng sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này để sinh viên chúng em có cơ hội hiểu rõ hơn về môi trường làm việc của doanh nghiệp”.

Cá nhân bạn Trần Quang Tiến (sinh viên ngành TMĐT Marketing Digital) còn cho biết thêm: “Sau khi tham dự chương trình em thấy mình học được khá nhiều điều và em nghĩ nên có một cộng đồng để cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công việc. Các mối quan hệ có thể giúp bản thân em đi nhanh hơn, đi xa hơn. Thông qua chương trình em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về câu chuyện xây dựng thương hiệu, phát triển sản xuất sản phẩm Socola Miss EDE”.

Thầy cô và các đại diện doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Nằm trong chuỗi sự kiện của môn học Kỹ năng làm việc của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên. Workshop: “Làm việc hiệu quả trong thời đại số 4.0” là chương trình đã mang cho các bạn sinh viên kỳ cuối những kiến thức cần thiết trước khi tốt nghiệp, trang bị cho các bạn những kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện bản thân, sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *