Sinh viên FPoly Tây Nguyên tự tin theo đuổi ngành học sau buổi “Định hướng chuyên ngành”

10:07 05/12/2022

Ngày 2/12 vừa qua, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã diễn ra buổi “Định hướng chuyên ngành” dành cho các bạn sinh viên kỳ I khối ngành Kinh tế với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học bản thân đã chọn.

Buổi định hướng có sự tham dự của:

  • Thầy Nguyễn Phúc Thiện – Chủ nhiệm bộ môn kinh tế FPT Polytechnic Tây Nguyên
  • Cô Trần Minh Thiện – giảng viên bộ môn Kinh tế
  • Hơn 200 bạn sinh viên kỳ I khối ngành Kinh tế
Buổi định hướng khối ngành Kinh tế dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Tham gia buổi định hướng, với mong muốn hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình theo đuổi cũng như định hướng về việc làm trong tương lai, các bạn sinh viên đều rất háo hức, chuẩn bị nhiều câu hỏi để hỏi các giảng viên chuyên ngành. Mở đầu chương trình là các mini game khá ấn tượng, giúp các bạn sinh viên vận động thư giãn trước khi bắt đầu, các trò chơi khiến cho hội trường nhộn nhịp và tràn đầy tiếng cười, xóa tan không khí căng thẳng.

Chương trình minigame mở đầu buổi định hướng

Sau phần trò chơi, chương trình bắt đầu bằng phần chia sẻ của thầy Nguyễn Phúc Thiện – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế với tổng quan ngành học Digital Marketing. Theo thầy, với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, Thương mại điện tử là ngành không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào nên các bạn không phải lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi sự nghiệp thành công trong tương lai các bạn cần cố gắng học thật chắc các kiến thức trong trường, cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập được với môi trường làm việc tại doanh nghiệp mà không khiến họ mất quá nhiều thời gian đào tạo.

Tiếp theo là phần chia sẻ của cô Trần Minh Thiện – giảng viên bộ môn kinh tế về tổng quan của ngành Marketing & Sales và những định hướng công việc tương lai đối với ngành này để các bạn sinh viên có thể nắm rõ hơn và yên tâm tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân.

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham dự buổi định hướng, bạn Lý Hà Phương – sinh viên ngành Marketing & Sales cho biết: “Lúc trước em nghĩ đơn giản thích gì thì học, nhưng sau khi tham gia buổi định hướng, em đã hiểu rõ về từng ngành học và định hướng tương lai công việc. Điều này sẽ giúp em suy nghĩ thật kỹ về con đường học tập tới đây. Thật sự, những buổi định hướng như thế này rất hữu ích cho sinh viên chúng em”.

Vào ngày 1/12 trước đó, các bạn sinh viên kỳ 4 chuyên ngành Thiết kế đồ họa cũng đã có buổi định hướng chuyên ngành hẹp, giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học mà mình đã lựa chọn. Buổi chia sẻ do thầy Lê Tuấn Lộc – chủ nhiệm bộ môn môn Thiết kế đồ họa cùng các giảng viên bộ môn trực tiếp tư vấn và chia sẻ.

Định hướng chuyên ngành không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn toàn cảnh về ngành học của bản thân mà còn giúp các bạn giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của mình đối với con đường mà mình đã lựa chọn. Mong rằng, buổi định hướng đã phần nào cho các bạn có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục chuyên ngành cũng như nguồn cảm hứng để có một quá trình học tập tốt tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *