Sinh viên FPoly trải nghiệm kỳ thực tập trực tuyến cùng doanh nghiệp

1:04 20/11/2021

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng không thể phủ nhận những hạn chế trong việc tìm kiếm việc làm, thực tập của các bạn sinh viên. Nắm bắt điều này, phòng Quan hệ Doanh nghiệp (QHDN) của Cao đẳng FPT Polytechnic đã phối hợp cùng khách sạn Hyatt Regency West Hanoi tổ chức kì thực tập Summer 2021 trực tuyến dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Đây là lần đầu tiên phòng QHDN hợp tác với doanh nghiệp tổ chức chương trình thực tập tốt nghiệp dưới hình thức đào tạo trực tuyến. Kì thực tập dự kiến kéo dài trong 10 tuần, bắt đầu từ 27/9/2021, đào tạo chung cho sinh viên đến từ 5 cơ sở: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên.

Đối với ngành nghề đòi hỏi kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thực tế như ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, hình thức thực tập online chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế. Tuy nhiên, để kỳ thực tập đạt hiệu quả tốt nhất, Ban lãnh đạo khách sạn Hyatt Regency West Hanoi đã xây dựng một chương trình đào tạo đặc biệt dành riêng cho sinh viên nhà F mà vẫn đảm bảo đạt chuẩn, được công nhận bởi tập đoàn Hyatt trên toàn thế giới.

Kế hoạch đào tạo trong tháng 11

Mỗi tuần, sinh viên tham gia 2 buổi đào tạo trên Zoom, với thời lượng 120-180p và do cán bộ Trưởng Bộ phận, Trưởng phòng tại Hyatt trực tiếp giảng dạy. Trong khoảng thời gian này, các cán bộ Hyatt áp dụng triệt để phương pháp thực hành minh hoạ để giúp sinh viên dễ dàng hình dung và nắm bắt công việc. Ví dụ: trong học phần về bộ phận ẩm thực, sinh viên sẽ được xem hướng dẫn bày trí bàn ăn các kiểu Âu – Á, quy trình chuẩn bị, xử lý nguyên liệu của bộ phận ẩm thực, quầy pha chế, bếp, các cung cách đón chào khách.

Chưa dừng lại ở đó, sinh viên cũng được tham quan các loại phòng của khách sạn, các cách xử lý đồ dùng trong phòng, quy trình làm việc của các bộ phận buồng phòng, giặt là..vv. Các quy trình làm việc và xử lý công việc đều được các cán bộ Trưởng Bộ phận chia sẻ tận tâm, nhiệt tình.

Cán bộ Trưởng Bộ Phận, Trưởng Phòng tại Hyatt trực tiếp giảng dạy cho sinh viên.

Về phía sinh viên FPT Polytechnic, vì đã quen với hình thức học online trên trường nên các bạn đã rất nhanh chóng thích nghi với kì thực tập, số lượng sinh viên tham gia luôn ổn định và đúng giờ. Các bạn cũng rất mạnh dạn đặt những câu hỏi xoay quanh các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển sau dịch.

Chị Đỗ Thị Khánh Vân – Trưởng Bộ phận buồng phòng (Housekeeping) của khách sạn Hyatt chia sẻ: “So với mặt bằng chung sinh viên mà chị đã nhận training, đào tạo đến từ 1 số cơ sở dạy nghề và 1 vài trường khác, chị thấy sinh viên FPT Polytechnic năng động hơn, tương tác tốt hơn và đặc biệt là các bạn để tâm đến từng chi tiết mà người đào tạo truyền đạt.”

Chị Đỗ Thị Khánh Vân – Trưởng bộ phận buồng phòng (Housekeeping) của khách sạn Hyatt

Quy tụ sinh viên đến từ năm cơ sở trên toàn quốc vậy nên kì thực tập Summer 2021 ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn không chỉ là một kỳ thực tập tốt nghiệp đơn thuần mà còn là một sân chơi bổ ích nơi các bạn sinh viên giao lưu kết bạn, cùng nhau trau dồi kiến thức, chia sẻ thêm về những điểm giống và khác nhau của ngành.

\

Có thể nói, chương trình thực tập online được xem như 1 sự thử thách rất lớn đối với nhà trường cũng như các bạn sinh viên, tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ khách sạn Hyatt Regency, kì thực tập Summer 2021 đã đi hết 2 phần 3 quãng đường một cách xuất sắc. Sau chương trình thực tập online, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin vận dụng kỹ năng, kiến thức được truyền đạt thông qua các buổi thực tập để ứng tuyển vào các doanh nghiệp, khách sạn uy tín.

Thông qua chương trình thực tập online lần này, các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói riêng và các khối ngành khác nói chung có thể vững tin về lộ trình học tập của mình cũng như yên tâm hơn rằng dù cho có hoàn cảnh khó khăn nào, nhà trường sẽ luôn đồng hành và tìm giải pháp giúp sinh viên có thể hoàn thành chương trình học, đáp trả lại niềm tin của các bạn khi đã chọn trở thành một sinh viên FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *