Từ nhân viên lập trình đến vị trí Phó Giám đốc doanh nghiệp công nghệ

16:35 27/12/2019

Đi làm khi chỉ mới bước qua kỳ thứ 4, trải qua hàng loạt những khó khăn, vất vả và cả những thất bại nhưng Phạm Hoàng Huy – cựu sinh viên ngành Lập Trình máy tính – Thiết bị Di động Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn không nản chí, chính sự kiên trì, bền bỉ đã giúp Huy có cơ hội trở thành Phó Giám đốc một công ty chuyên về phần mềm tại Buôn Ma Thuột.

Huy đã vượt nhiều khó khăn để khởi nghiệp thành công

Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, sau khi đăng ký nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Huy cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ trước môi trường học tập với hàng loạt những kiến thức mới, phải thực hành liên tục, chạy theo những dealine, assignment…nhưng với những nỗ lực của bản thân và khả năng sắp xếp công việc khá tốt nên Huy nhanh chóng bắt kịp tiến độ học của cơ sở.

Học tới kỳ thứ 4, do điều kiện kinh tế khó khăn nên Huy bắt đầu tìm kiếm việc làm thêm để trang trải học phí, tuy nhiên thay vì đi làm những công việc bình thường thì Huy quyết định sẽ chỉ làm những công việc liên quan đến chuyên ngành đã học, dù chỉ mới học qua một vài kiến thức cơ bản như photoshop, word, excel, HTML, CSS..nhưng Huy đã biết cách để cắt và làm thành một trang HTML với giá chỉ 200 nghìn đồng, ngoài ra, Huy cũng bán những source code mà mình tự viết, với tổng số tiền mỗi tháng chỉ gần 3 triệu đồng nhưng cũng đủ để Huy trang trải cuộc sống và đóng học phí cho mình.

Huy (đứng thứ 3 từ trái sang) bên các đồng nghiệp cũng là sinh viên Cao đẳng FPT Tây Nguyên
Huy (đứng thứ 3 từ trái sang) bên các đồng nghiệp cũng là sinh viên Cao đẳng FPT Tây Nguyên

Sau khi tốt nghiệp, Hoàng Huy rất đắn đo trước con đường tương lai của bản thân, nửa muốn đi làm thuê để có đồng lương trang trải cuộc sống, nửa muốn làm những công việc mà mình đam mê yêu thích nhưng lại không có chi phí. Trong lúc phân vân thì Huy may mắn gặp được cộng sự của mình là anh Nguyễn Hồng Nhật, anh Nhật từng là chuyên viên Marketing cho một tập đoàn lớn nhưng cũng khao khát khởi nghiệp nên anh Nhật và Huy cùng bắt tay nhau để hợp tác làm những dự án nhỏ.

Đến năm 2018, anh Hồng Nhật và Hoàng Huy đã chính thức gây dựng nên công ty chuyên về phần mềm chính là công ty TNHH TMDV VIETSTAR (địa chỉ tại 62 Bà Triệu, Thành phố Buôn Ma Thuột). Thời gian đầu mới thành lập công ty gặp rất nhiều khó khăn về mặt khách hàng, nhân sự, tài chính…Tuy nhiên bằng nỗ lực của bản thân Huy và các cộng sự đã vượt qua được để có được một số thành công như ngày hôm nay, một số các sản phẩm mà công ty đã thực hiện như giải pháp trình chiếu quảng cáo lên màn hình hiển thị ngoài trời, phần mềm quản lý cho các cửa hàng, đơn vị tạp hoá, cà phê, trà sữa nhận được sự đánh giá cao của khách hàng…

Sau khi công ty đi vào hoạt động ổn định, Hoàng Huy đã tiếp tục tuyển dụng thêm 8 nhân sự là sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên. Huy hy vọng VIETSTAR sẽ là nơi giúp các bạn làm được đúng với đam mê của mình cho những kiến thức đã được học. Chia sẻ về những ngày gian khó của bản thân, Huy cho biết: “Để có quyết tâm khởi nghiệp thành công, mình đã làm việc mỗi ngày 16 – 17 tiếng đồng hồ, bạn bè rủ đi đâu cũng không có thời gian đi nên nhiều khi mất luôn cả bạn. Nhà chỉ cách nơi làm chưa tới 100 cây số nhưng nhiều khi cả nửa năm mình còn chưa về vì quá bận. Đó thật sự là khoảng thời gian rất cô đơn của mình, nhưng mình đã rất cố gắng để vượt qua và theo đuổi đam mê của bản thân. Vì vậy, mình chỉ muốn khuyên các bạn nếu chưa sẵn sàng thì đừng khởi nghiệp, bởi vì con đường khởi nghiệp thật sự rất cô đơn và nhiều chông gai”.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển công ty nhưng Hoàng Huy đã chứng mình cho mọi người thấy, chỉ cần đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình thì dù khó khăn bao nhiêu cũng có thể vượt qua và bản thân sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *