Tâm sự của sinh viên FPoly Tây Nguyên trước ngày “ vượt vũ môn”

15:45 16/12/2021

Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp đang tới gần, lo lắng, hồi hộp là những điều khó tránh khỏi đối với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn trở sự tự tin, bản lĩnh sau hơn 2 năm học tập, làm việc.

Những ngày cuối năm trong tiết trời se lạnh của một mùa giáng sinh đang gần kề, hàng trăm bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn miệt mài cố gắng để hoàn thành các bài báo cáo chuẩn bị cho kỳ bảo vệ quan trọng nhất trong cuộc đời sinh viên của mình. Kỳ bảo vệ dự án tốt nghiệp qua hình thức trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23/12/2021.

Thanh Tuấn gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô cán bộ trong trường đã quan tâm đến mình trong hai năm học.

Dù chưa cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay nhưng anh chàng có nụ cười rạng rỡ Nguyễn Thanh Tuấn, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã có một công việc khá tốt ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuấn chọn công việc chụp ảnh để làm niềm đam mê của cá nhân cũng như hỗ trợ thêm chi phí cho việc học tập. Trong những ngày chuẩn bị cho đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp quan trọng Tuấn cho biết: “Thời gian trôi qua nhanh quá, mình chỉ ước gì có thêm thật nhiều cơ hội để hoàn thành hết tất cả những dự tính khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp mình sẽ có nhiều cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực mới, với nhiều khó khăn và thử thách nhưng chắc chắn mình sẽ cố gắng để vượt qua. Mình nghĩ thời gian được học tập ở FPT Polytechnic là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà mình trải qua”.

Tuấn cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc của bản thân đến các thầy cô, các anh chị cán bộ trong trường, những người đã luôn đồng hành cùng mình và các bạn trong suốt hành trình hơn 2 năm học tập vừa qua. Bênh cạnh đó, Tuấn cũng mong tất cả sinh viên sẽ có một mùa bảo vệ thành công nhất.

Cũng giống như Thanh Tuấn, mặc dù có chút lo lắng trước kỳ bảo vệ dự án tốt nghiệp nhưng bạn Phạm Phương Uyển, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa lại rất tự tin vào bản thân và nhóm vì trong suốt quá trình học tập và thực tập, Uyển cũng như các bạn rất cố gắng để học và tìm hiểu kỹ càng về dự án cả nhóm sẽ bảo vệ, do đó Uyển cho biết: “Mình cũng hồi hộp và lo lắng vì đây là lần đầu tiên trường tổ chức bằng hình thức online chứ không phải offline như mọi năm, nên mình sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cả nhóm nếu đường truyền có vấn đề. Vì vậy, trước khi thi, mình và các bạn sẽ kiểm tra thật kỹ càng mọi thứ để tránh sai xót”.

Phương Uyển tự tin bản thân cùng các bạn trong nhóm sẽ làm thật tốt trong buổi bảo vệ dự án nhờ có sự chuẩn bị tốt.

Chia sẻ về tâm trạng trước những ngày bảo vệ, bạn Bùi Văn Hải, sinh viên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động cho biết: “Nhóm em gồm 5 thành viên, đây cũng là ngành học khó, buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp càng quan trọng hơn. Lo lắng là điều tất nhiên, tuy nhiên, thời gian qua, em và các bạn đã rất cố gắng, không chỉ trong mỗi môn học mà ngay cả quá trình thực tập cũng đã cố gắng hết mình, sự gắn kết của các thành viên trong nhóm cũng tốt hơn. Chính vì vậy, việc phân chia công việc cũng khá ổn, em tin rằng nhóm sẽ đạt được kết quả tích cực”.

Hải và các thành viên trong nhóm sẽ sát cánh trong kỳ bảo vệ dự án sắp tới.

Còn rất nhiều lời chia sẻ, lời tâm sự từ đáy lòng của rất nhiều sinh viên trước ngày bước chân vào  kỳ bảo vệ quan trọng nhất, quyết định việc có được tốt nghiệp sau hơn hai năm học tập vất vả trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cùng chúc các bạn có một kỳ thi thật tốt để ghép mảnh ghép cuối cùng vào bức tranh tốt nghiệp của mình nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *