Tân cử nhân FPoly nói gì trước thềm tốt nghiệp?

12:27 13/04/2019

Sau hơn hai năm học tập trong “lò rèn” tại Cao đẳng FPT Polytechnic, 67 tân cử nhân đã chính thức trở thành những viên ngọc sáng, đủ khả năng để bay cao, bay xa trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hãy lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc của các tân cử nhân trước thềm Lễ Tốt nghiệp nhé.

2 lần được vinh danh Ong Vàng của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, từng tham gia thiết kế cho các ấn phẩm của sự kiện Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột 2019, bạn Trần Nhựt Tân (sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ Mỹ thuật Đa Phương tiện) là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của hầu hết sinh viên trong trường, Nhựt Tân cho biết: “Thời gian trôi qua nhanh quá, mình chỉ ước có thêm thật nhiều cơ hội để hoàn thành hết tất cả những dự tính khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ thử sức ở một môi trường mới với nhiều khó khăn và thử thách nhưng chắc chắn mình sẽ cố gắng để vượt qua. Mình nghĩ rằng, thời gian được học tập ở Cao đẳng FPT Polytechnic là khoảng thời gian thực sự rất hạnh phúc”.

Đây là những khoảnh khắc không bao giờ Nhựt Tân có thể quên
Đây là những khoảnh khắc không bao giờ Nhựt Tân có thể quên

Dù chưa cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay nhưng cô bạn có nụ cười rạng rỡ  Sầm Thị Chinh (sinh viên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing) đã có một công việc ổn định với vị trí nhân viên Marketing tại một trung tâm chăm sóc sắc đẹp khá nổi tiếng tại Buôn Mê Thuột. Đi làm từ khi chưa tốt nghiệp, Chinh cảm thấy vô cùng phấn khởi và tự tin vào khả năng, bản lĩnh của mình. Chính vì vậy, cô bạn không ngần ngại khi giới thiệu cho bạn bè một số vị trí việc làm khác mà đơn vị đang cần.

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân trước lễ tốt nghiệp, Chinh cho biết: “Trước khi vào học ở trường mình cũng từng bị nhiều người ngăn cản vì cho rằng học xong khó xin việc. Nhưng bây giờ mình đã chứng minh được sự lựa chọn của mình hoàn toàn chính xác. Khi vào học ở trường, dù có rất nhiều lúc nản lòng vì phương pháp học tập khác biệt, những dự án diễn ra thường xuyên, áp lực cao nhưng bây giờ mình lại thấy may mắn bởi chính vì học tập trong môi trường “kỉ luật” như thế nên mình mới có được ngày hôm nay và cũng nhờ vậy, mình luôn tự tin là mình sẽ làm được việc dù ở trong bất cứ môi trường nào”.

Chinh rất tự hào khi mình là sinh viên FPT Polytechnic Tây nguyên
Chinh rất tự hào khi mình là sinh viên FPT Polytechnic Tây nguyên

Không chỉ riêng các “tân cử nhân” mới có nhiều cảm xúc trước ngày trọng đại, mà không ít phụ huynh cũng rất vui mừng vì ngày cả gia đình chờ đợi cũng đã đến. Chia sẻ cảm xúc khi nhìn thấy con trưởng và thành ra trường, ông Nguyễn Thanh Phong (phụ huynh của bạn Nguyễn Trường Sinh, sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động) cho biết: “Trước đây, khi con trai quyết định chọn học ở FPT Polytechnic, tôi cũng tham khảo và được biết đây là một môi trường học tập tốt, nên tôi rất yên tâm để con theo học. Giờ đây, khi nhìn thấy con cái trong ngày tốt nghiệp và được nhà trường hỗ trợ công việc ngay nên tôi càng vui mừng và thấy quyết định ngày đó cho cháu theo học là một quyết định đúng đắn. Tôi sẽ tham dự lễ tốt nghiệp của con như một cách để cảm ơn Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic và động viên, khích lệ để con tiếp tục cố gắng làm việc thật tốt trong môi trường sau này”.

Không chỉ có Nhựt Tân hay Sầm Chinh cảm thấy bồi hồi trước giờ phút chia tay mái trường, mà chắc hẳn còn rất nhiều sinh viên khác cũng cùng chung cảm xúc và tâm sự như vậy. Tất cả những cảm xúc ngày chia tay sẽ được các tân cử nhân chia sẻ vào Lễ Tốt nghiệp diễn ra vào ngày 21/4 tại Khách sạn Hai Bà Trưng (số 08 Hai Bà Trưng, TP.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk). Đây là cơ hội để các bạn sinh viên lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong những ngày cuối cùng trước khi ra trường, cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới  tất cả các bạn và hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ thành công trên con đường phía trước.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *